ททท.เตรียมติวเข้ม “เจ้าบ้านที่ดี” อบรมบุคลากรอุตสาหกรรมท่องเที่ยว พร้อมรับนักท่องเที่ยวครั้งใหม่ให้จดจำและบอกต่อ

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. เตรียมจัดอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการ “เจ้าบ้านที่ดี” NEW CHAPTERS ในระหว่างวันที่ 1 – 2 พฤศจิกายน 2565 นี้ เพื่อเตรียมความพร้อมแก่ภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และชุมชนท้องถิ่น ให้ได้รับความรู้ และมีความสามารถในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี เพื่อสร้างประสบการณ์แสนพิเศษ และความพึงพอใจให้กับผู้มาเยือนจากทั่วโลก ขานรับบรรยากาศการท่องเที่ยวที่เปิดกว้างอีกครั้ง อันจะนำไปสู่การท่องเที่ยวไทยที่ยั่งยืน

ทั้งนี้ หลักสูตร “เจ้าบ้านที่ดี” NEW CHAPTERS พัฒนาโดย ททท. เป็นการเปิดบทบาทใหม่ของภาคการท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีความโดดเด่นเฉพาะการให้บริการ แต่ก้าวไปสู่การออกแบบประสบการณ์สุดประทับใจเพื่อให้นักท่องเที่ยวจดจำและบอกต่อ โดยผู้เข้าอบรมจะมีโอกาสร่วมอบรมกับทีมโค้ชนักออกแบบประสบการณ์ชั้นนำระดับประเทศ เพื่อจุดประกายความคิดใหม่ ๆ สามารถนำไปต่อยอดอย่างสร้างสรรค์ ยกระดับการบริการการท่องเที่ยว สร้างประสบการณ์การเดินทางอันเปี่ยมความหมายและทรงคุณค่า

กิจกรรมฝึกอบรมจะจัดพร้อมกันทั้ง 5 ภูมิภาค คือ ภาคกลาง ณ โรงแรมเบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพฯ ภาคเหนือ ณ โรงแรมเฮอริเทจ เชียงราย โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น จ. เชียงราย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ โรงแรมอัลวาเรซ จ. บุรีรัมย์ ภาคตะวันออก ณ โรงแรมโกลเด้น ซิตี้ จ. ระยอง และภาคใต้ ณ โรงแรมทวิน โลตัส จ. นครศรีธรรมราช โดยมีบุคลากรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั่วประเทศสมัครลงทะเบียนเข้าอบรมเป็นจำนวนมาก โดยททท.จะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมอบรม ภูมิภาคละ 500 คน รวม 2,500 คน จาก 5 ภูมิภาค ทางwww.facebook.com/Thaisuperhost

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image