ตำรวจขอนแก่นปะทะอารมณ์เดือดผู้กำกับ หลังถูกแจ้งความผิดทางวินัย โวยไม่เป็นธรรม

แชร์ว่อน! คลิปตำรวจขอนแก่นปะทะอารมณ์เดือด หลังถูกแจ้งความผิดทางวินัย

แชร์ว่อนโซเชียล! คลิปวีดีโอตำรวจขอนแก่น ไม่พอใจที่ถูกแจ้งความผิดทางวินัย ระเบิดอารมณ์ใส่ผู้กำกับฯ และตำรวจภายในบริเวณโรงพัก หลังนายตำรวจเจ้าของคลิปเข้าไปพูดคุยเกี่ยวกับคดีความผิดทางวินัยกับผู้บังคับบัญชา ก่อนคุมตัวเองไม่อยู่สบถคำหยาบด้วยความโมโห ลั่นตำรวจฆ่าตำรวจ

วันที่ 28 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในสื่อสังคมออนไลน์ได้มีการส่งต่อคลิปวีดีโอที่บันทึกโดยกล้อง XCamera หรือ กล้องติดตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นเหตุการณ์ที่ตำรวจนายหนึ่งที่มีการระบุชื่อเล่นว่า “โบ๊ท” ได้เดินเข้าไปพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุดรำรอง ทราบต่อมา คือ พ.ต.อ.รัชพล บุนนาค ผกก.สภ.เมืองไหม จ.ขอนแก่น โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกประมาณ 4-5 นาย อยู่ในเหตุการณ์ด้วย โดยเนื้อหาของคลิป เป็นเหตุการณ์ที่ตำรวจเจ้าของคลิป ได้เข้าไปพบและพูดคุยกับ ผกก. โดยที่ ผกก. แจ้งให้ตนเองทราบว่า ทางตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ให้แจ้งข้อกล่าวหาเกี่ยวกับความผิดทางวินัย ก่อนจะเกิดเหตุที่ตำรวจเจ้าของคลิปจะฟิวส์ขาด ตะโกนด่าทอ ผกก. และตำรวจในบริเวณนั้นด้วยถ้อยคำหยาบคาย เหตุเกิดในเวลาประมาณ 16.48 น. ของวันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ จากเนื้อหาการสนทนากันภายในคลิปวีดีโอ พบว่า ทันทีที่ตำรวจเจ้าของคลิปเดินไปพบกับ ผกก. บริเวณด้านหลังอาคารภายในโรงพัก ทาง ผกก. ได้แจ้งให้ตำรวจเจ้าของคลิปทราบว่า ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ให้แจ้งข้อกล่าวหาเกี่ยวกับวินัยร้ายแรง หากตำรวจเจ้าของคลิปไม่รับ จะถูกแจ้งข้อหาอื่นด้วย ผกก.ก็ไม่อยากให้มีปัญหาบานปลาย หากจะสู้ทางวินัยก็ว่ากันไป เพราะฉะนั้น ผกก. ก็จะต้องดำเนินการ เพราะทางจังหวัดก็กดดันมา ว่าทำไมถึงไม่เรียกมาดำเนินการให้เรียบร้อย

Advertisement

ต่อมา ตำรวจเจ้าของคลิปก็ได้สอบถาม ผกก. กลับไปว่า เรียบร้อยคือยังไง ก่อนจะได้คำตอบจาก ผกก. เรียบร้อยก็คือ การแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งตำรวจเจ้าของคลิประบุว่า ตนเองได้มีการทำหนังสือชี้แจงถึงคณะกรรมการวินัยฯ ตลอด และมีช่วงหนึ่งที่ตำรวจนายนี้บอกกับ ผกก. ว่าเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องของชาวบ้านที่มามีปัญหากับตำรวจน้อยอย่างตนเอง แต่นาย(ผู้บังคับบัญชา) ไม่เอาตนเอง และตนเองก็ได้อุทธรณ์ไปแล้ว จากนั้น ผกก. ก็พยายามพูดคุย แต่ตำรวจเจ้าของคลิปก็พูดถึงเหตุการณ์ที่บ้านพ่อแม่ถูกไฟไหม้ และเรียกร้องความเป็นธรรม ซึ่งจังหวะนั้น ผกก. ได้เดินห่างออกไป ตำรวจนายนี้จึงเริ่มโวยวาย ก่อนจะด่าทอออกไปด้วยถ้อยคำหยาบคาย จนตำรวจที่อยู่บริเวณนั้นต้องบอกให้ใจเย็น แต่ตำรวจนายนี้กลับไม่พอใจ และพูดทำนองว่า ตำรวจด้วยกันทำร้ายกัน และพูดถึงสำนวนคดีที่ตนเองถูกฟ้อง ทั้งที่หลักฐานไม่เพียงพอ

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามคลิป ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า ชนวนเหตุในครั้งนี้มีต้นเรื่องมาจากเรื่องใด ซึ่งหลังเกิดเหตุทางผู้บังคับบัญชาในตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้รับทราบเรื่องแล้ว หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image