จันทร์นี้ ตร.เปิด 5 ตู้เซฟ ผับลับคนจีน เชื่อมีทรัพย์สิน ยาเสพติด

รองโฆษก บช.น.เผย จันทร์นี้เปิดตู้เซฟขุมทรัพย์ผับลับจิงหลิง 5 ตู้เชื่อมีทรัพย์สิน ยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายจำนวนมากอยู่ภายในตู้ หลังไม่มีเจ้าของมาแสดงตัวนานหลายวัน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 ตุลาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. รองโฆษก บช.น.เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการดำเนินการกับตู้เซฟ 5 ตู้ที่ยึดได้จากผับจินหลิงและลีลา ย่านยานนาวา ซึ่งขณะนี้เก็บรักษาไว้ที่ สน.ยานนาวา 3 ตู้ เก็บรักษาไว้ที่ผับจินหลิงอีก 2 ตู้ โดยหลังจากที่พนักงานสอบสวนได้ออกประกาศให้เจ้าของและผู้ดูแลมาติดต่อแสดงความเป็นเจ้าของเพื่อให้ดำเนินการเปิดตู้ให้ตรวจสอบหรือร่วมตรวจสอบในฐานะพยาน แต่ผ่านมาเป็นเวลาหลายวันกลับไม่มีเจ้าของหรือบุคคลใดมาแสดงตัว จึงจำเป็นต้องให้ผู้เชี่ยวชาญของบริษัทผู้ผลิตตู้เซฟมาดำเนินการเปิดตู้ให้ตรวจสอบแทน โดยในวันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม จะถึงนี้พนักงานสอบสวนได้ประสานให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานผู้ปิดผนึกตู้เซฟและเซ็นกำกับมาตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงและความถูกต้อง ก่อนจะให้ผู้เชี่ยวชาญของบริษัทผู้ผลิตตู้เซฟทั้ง 5 ใบดำเนินการเปิดออกให้ตรวจสอบ โดยจะเริ่มดำเนินการที่ตู้เซฟ 3 ใบซึ่งเก็บรักษาไว้ที่ สน.ยานนาวาก่อน จากนั้นจึงไปเปิดตู้เซฟอีก 2 ตู้ที่อยู่ภายในผับ

ทั้งนี้ คาดว่าสิ่งที่อยู่ภายในตู้เซฟน่าจะเป็นทรัพย์สิน ยาเสพติดประเภทต่างๆ ที่ทางร้านเตรียมมาจำหน่ายและที่รับฝากไว้ รวมถึงสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ ที่อาจเก็บรักษาอยู่ภายในตู้ ทั้งนี้ หากเป็นยาเสพติดก็จะนำไปตรวจสอบสารประกอบว่าเป็นชนิดเดียวกับที่พบภายในผับจุดอื่นๆ หรือไม่ ก่อนจะส่งให้สำนักงาน ป.ป.ส.ตรวจสอบหาสารประกอบและคุณภาพของยาเสพติดเพื่อหาแหล่งที่มา ซึ่งจากการคาดการณ์เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเป็นยาเสพติดที่ถูกผลิตในต่างประเทศก่อนลักลอบขนส่งเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย และอาจมีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องยังคงกบดานอยู่ภายในประเทศซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามจับกุม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image