ฮือฮา ส.จ.ปราจีนบุรี โปรยทานงานบวช 2 แสน ชาวบ้านนับพัน แห่ร่วมงาน

ชาวบ้านเรือนพัน แห่รอนาคโปรยทาน กว่า 2 แสนบาท เจ้าภาพขน ‘ระเบียบวาทะศิลป์’ โชว์

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ 12 พฤศจิกายน มีรายงานว่าที่วัดศรีประจันตคาม ต.ประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี มีพิธีอุปสมบท นายจิระวิน โชติรัตน์ โดยมีญาติพี่น้อง เพื่อน และชาวบ้านใกล้เคียง มาร่วมเกือบๆ 1,000 คน บรรยากาศภายในวัด มีประชาชนมารอร่วมงานอุปสมบท และมารอรับโปรยทานกันเป็นจำนวนมาก จนพื้นที่ภายในรอบอุโบสถเต็มไปด้วยประชาชน

ทั้งนี้เมื่อคืนที่ผ่านมา (11 พฤศจิกายน) ก่อนการอุปสมบทได้มีคอนเสิร์ตหมอลำระเบียบวาทะศิลป์มาทำการแสดงให้กับแขกที่รับเชิญมาร่วมยินดีกับงานอุปสมบทในครั้งนี้ และเมื่อช่วงเช้าได้นำนาคแห่รอบโบสถ์เพื่อบวชเป็นพระก็มีการโปรยทาน ทั้งเหรียญและธนบัตรจำนวนมาก หลังจากมีการโปรยทานรอบอุโบสถเสร็จ ก็มีการแจกอาหารให้กับประชาชนที่มาร่วมงาน

(ชมคลิป)

Advertisement

หลังจากนั้นนายสุชาติ โชติรัตน์ สมาชิกสภาจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมด้วยนายสุวิทย์ โชติรัตน์ นายกเทศบาลตำบลประจันตคาม ได้ขึ้นรถกระเช้าที่ได้เตรียมไว้ เพื่อโปรยทานเป็นธนบัตร 100 บาท 500 บาท และ 1,000 บาท ร่วมกว่า 200,000 บาท ผู้ร่วมงานเกือบๆ 1,000 คน ต่างรอ ธนบัตร จากการโปรยทานของพ่อนาคกันอย่างครึกครื้น บางคนได้เงินกันไปกว่า 1,000-2,000 บาท

จากการสอบถามนายสุชาติ โชติรัตน์ สมาชิกสภาจังหวัดปราจีนบุรี กล่าวว่า ในวันนี้โปรยทานเงินไปแสนกว่าบาท อยากจะช่วยชาวบ้าน ที่ผ่านมาเป็นภาวะของโรคโควิด จึงทำให้ชาวบ้านหากินกันลำบาก จึงคิดว่าที่เราช่วยแบบนี้ไม่ทำให้เราเดือดร้อน จึงขอขอบคุณพ่อแม่พี่น้องที่มาร่วมช่วยในการบวชในครั้งนี้ และขอให้ได้รับบุญร่วมกัน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image