ทิคเก็ตมาสเตอร์ ‘ยกเลิกขายบัตรคอนเสิร์ต’ เทย์เลอร์ สวิฟต์ เหตุมีบัตรไม่พอขาย
ไทยทิคเก็ตมาสเตอร์ ผู้แทนจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ตประกาศยกเลิกการขายบัตรคอนเสิร์ต Eras Tour ของเทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้อง นักแต่งเพลงชาวอเมริกันวัย 32 ปีในวันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน เนื่องจากมีบัตรไม่พอจำหน่าย
ทิคเก็ตมาสเตอร์ แจ้งในแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายนว่า บัตรคอนเสิร์ตจำนวน 2,000,000 ใบของคอนเสิร์ต Eras Tour ถูกจำหน่ายระหว่างเปิดขายบัตรล่วงหน้าเมื่อวันอังคารที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยบัตรเกือบทั้งหมดถูกขายผ่านทิคเก็ตมาสเตอร์ภายในวันเดียว
การตัดสินใจยกเลิกการเปิดขายบัตรในวันศุกร์นี้ของทิคเก็ตมาสเตอร์ มีขึ้นหลังจากเกิดความวุ่นวายในการเปิดขายบัตรล่วงหน้า ที่มีแฟนเพลงต้องการบัตรจำนวนมากกระทั่งทำให้เว็บล่ม แฟนเพลงต้องรอคิวนานกระทั่งหลายคนไม่สามารถซื้อบัตรได้
เอพีรายงานว่า ขณะนี้ยังมีคำถามว่า บัตรคอนเสิร์ตยังเหลืออยู่เท่าไร และจะมีการนำออกมาเปิดจำหน่ายมากเท่าไร ขณะที่ทิคเก็ตมาสเตอร์ กล่าวว่ามีแฟนเพลงจำนวน 1,500,000 รายถูกส่งไปอยู่ในระบบยืนยันตัวตนที่เรียกว่า Verified Fan ที่ได้รับเชิญให้ซื้อบัตรคอนเสิร์ต และยังมีแฟนเพลงอีก 2,000,000 รายที่อยู่ในรายการรอรับบริการ
ก่อนหน้านี้มีข่าวว่ามีการนำบัตรคอนเสิร์ตของสวิฟต์ไปขายต่อ ซึ่งมีราคาสูงถึง 28,350 ดอลลาร์ ราว 1,012,095 บาท แต่ตัวแทนของทิคเก็ตมาสเตอร์ กล่าวว่าทางบริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำบัตรมาขายต่อดังกล่าว
ทัวร์คอนเสิร์ต Eras Tour ในสหรัฐอเมริกามีทั้งหมด 52 รอบ เริ่มจากวันที่ 17 มีนาคม ปี 2566 ที่เมืองเกลนเดล รัฐแอริโซนา และจัจบทัวร์คอนเสิร์ต 5 รอบสุดท้ายที่นครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา วันที่ 9 สิงหาคม 2566

