‘รุ้ง’ มาให้กำลังใจ ‘อานนท์’ พร้อมทนาย แจ้งความเอาผิดตำรวจ คฝ.ใช้ความรุนแรงผู้ชุมนุมถนนดินสอ

รุ้ง ปนัสยา เดินทางมาให้กำลังใจ อานนท์เดินทางพร้อมทนายแจ้งความเอาผิดตำรวจ คฝ.ใช้ความรุนแรงผู้ชุมนุมถึงขั้นตาบอด ที่ถนนดินสอ

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ สน.สำราญราษฎร์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ปนัสยา หรือรุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำกลุ่มราษฎร ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจดังกล่าวเพื่อมาให้กำลังใจ นายอานนท์ นำภา กับพวก พร้อมทนายความจะเข้าไปร้องทุกข์กล่าวโทษ เอาผิดเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนทุกระดับชั้นที่มีส่วนใช้ความรุนแรงเข้าสลายการชุมนุมบริเวณถนนดินสอ จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา

น.ส.ปนัสยา หรือรุ้ง เปิดเผยว่า ไม่คิดว่าจะมีความรุนแรงเกิดขึ้น มีคนได้รับบาดเจ็บถึงขั้นตาบอด ทั้งที่มีการดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี ระหว่างมีการประชุมของผู้นำต่างประเทศมาประชุมเอเปค แต่ในสายตาของตำรวจไม่ได้มองแบบนั้น ไม่แน่ใจว่าเขาคิดกับเราเกินไปแบบไหน ซึ่งกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้น ถือเป็นเรื่องเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชน ตนเองรู้สึกช็อกและตกใจกับเหตุที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก

“กับคนที่ถูกยิงจนถึงขั้นตาบอด จึงไม่เข้าใจว่า ทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) ต้องใช้อารมณ์ในการปฏิบัติหน้าที่มากมายขนาดนั้น มีคลิปและภาพปรากฏชัดเจน ทั้งนี้ เชื่อว่าภายในของตำรวจทุกคนไม่ได้มาเพื่อชุมนุมมาตีประชาชนอาจจะมาจากคำสั่ง แต่ขอให้มีวิจารณญาณทำหน้าที่ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวอีก” น.ส.ปนัสยากล่าว

Advertisement

ต่อมา นายอานนท์ นำภา ทนายความเดินทางมาเป็นตัวแทนแจ้งความกล่าวโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ กล่าวโทษ ผกก.สน.สำราญราษฎร์ ใช้กำลังเข้าทำร้ายผู้ชุมนุมและสื่อมวลชน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image