ผบ.ตร.แถลงปิดศูนย์ฯปลื้มภาพรวมดูแลความปลอดภัย ‘เอเปค’ ราบรื่น

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวแถลงปิดศูนย์กองอำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยและการจราจรการประชุมผู้นำเจตเศรษฐกิจเอเปค ว่าขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดีงานบรรลุวัตถุประสงค์ทุกส่วน และมีความเรียบร้อยทางการจราจร โดยยังเหลือผู้นำเขตเศรษฐกิจพิเศษ 4 ประเทศ ได้แก่ เขตเศรษฐกิจปาปัวนิวกินี, เขตเศรษฐกิจจีนไทเป, เขตเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกา และฮ่องกง คาดว่าจะเดินทางกลับ วันนี้ทาง ก.อ.ร่วมฯยังต้องดูแลรักษาความเรียบร้อยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทาง ตร.พร้อมบูรณาการทุกภาคส่วนจนกว่าภารกิจจะเสร็จสิ้น

ในเอเปคมีการรับแจ้งเหตุจาก 1599 จำนวน 22 สาย ส่วนใหญ่เป็นเบาะแสวัตถุต้องสงสัยแต่พิสูจน์ทราบแล้วไม่มีเหตุร้ายใดๆ ส่วนทาง 191 แจ้งมา 34 สาย รวมทั้งหมด 59 สาย ส่วนเรื่องการชุมนุมมีการชุมนุม 13 กลุ่ม ผู้ชุมนุมถูกจับกุม 25 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 14 พักรักษา 1 ราย ส่วนผู้ชุมนุมบาดเจ็บ 13 ราย อย่างไรก็ตามการจัดประชุมเอเปคในครั้งนี้มีตำรวจดูแลการประชุมเอเปค 35,000 นาย ส่วนเส้นทางที่มีการปิดการจราจรตั้งแต่เอเปคได้เปิดการสัญจรตามปกติแล้วตั้งแต่เวลา 18.00 น.เมื่อวันที่ 19 พ.ย.
ผบ.ตร. ยังกล่าวอีกว่าการดูแลความปลอดภัยการประชุมเป็นที่พึงพอใจของทุกฝ่าย โดยเฉพาะผู้นำเขตเศรษฐกิจชิลี ที่ให้ความสนใจการจัดกำลังพลของไทย อย่างไรก็ตาม ตร.และหน่วยงานความมั่นคง และประชาชนร่วมเป็นสายร่วมสังเกตการณ์และแจ้งเบาะแสอาชญากรรมกว่า 400,000 คน ถือเป็นการทำหน้าที่เจ้าภาพที่ดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image