เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พล.ต.ต.วชิรพงษ์ อมราพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พ.ต.อ.สุพมาส บัวลาด รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พ.ต.อ.ชัยรัตน์ บัวขม ผกก.สภ.ปากท่อ พ.ต.ท.วัชรินทร์ มีศรีผ่อง รอง ผกก.สส.สภ.ปากท่อ พ.ต.ต.ฉัตรชัย ศรีเมือง สว.สส.สภ.ปากท่อ ร.ต.อ.อินทร์ทา วาจะเสน รอง สว.สส.ฯ ร่วมกันจับกุมนายธวัชชัย หรือหมู วิระณะ อายุ 34 ปี และนายพงศักดิ์ หรือเต๋า สายคชา ตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันบุกรุกในเคหสถาน ในเวลากลางคืน โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธ, ร่วมกันให้เสียทรัพย์, ร่วมกันพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุสมควร
พล.ต.ต.วชิรพงษ์กล่าวว่า ก่อนจับกุมขณะนายสรณ์สิริ อายุ 26 ปี ผู้เสียหาย นอนอยู่ในบ้านพื้นที่ ม.1 ต.ปากท่อ เมื่อวันที่ 17 พ.ย. มีนายธวัชชัย และนายพงศักดิ์ ขับขี่รถจักรยานยนต์ (จยย.) ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีฟ้า ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาที่บ้านจากนั้นมาพังประตูบ้านเข้าไปในบ้าน นายธวัชชัยใช้อาวุธมีดแทงผู้เสียหาย 1 ครั้งเข้าที่ชายโครงด้านขวา 1 แผล ได้รับบาดเจ็บล้มลงก่อนผู้ก่อเหตุเข้ารุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บซ้ำขณะนอนอยู่บนที่นอน จากนั้นผู้ต้องหาทั้งสองร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย จากนั้นเพื่อนบ้านและชาวบ้านเข้ามาห้ามปราม ผู้ต้องหาทั้งสองจึงขับขี่รถ จยย.หลบหนีไป ต่อมาญาติจึงช่วยเหลือนำผู้เสียหายส่งโรงพยาบาล จากการสอบถามเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุให้ข้อมูลว่าก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกันหน้าบ้านที่เกิดเหตุขณะนั้นผู้บาดเจ็บไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุทะเลาะวิวาท ทำให้กลุ่มวัยรุ่นคิดว่าบ้านที่นายสรณ์สิริ พักอาศัยอยู่ทะเลาะกับกลุ่มวัยรุ่น จึงตามพวกมาก่อเหตุ
พล.ต.ต.วชิรพงษ์กล่าวอีกว่า ภายหลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7 สั่งการให้ทาง สภ.ปากท่อ สืบสวนเร่งรัดจับกุมเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ จากการสืบสวนพบรถ จยย.ที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุจอดทิ้งไว้ที่บ้านเขาหลาว ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี จึงตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวน และสืบสวนทราบว่าหลังก่อเหตุผู้ต้องหาทั้งสองแยกย้ายกันหลบหนีออกนอกพื้นที่ก่อนจับกุมทราบว่าผู้ต้องหากลับเข้ามาในพื้นที่จึงปิดล้อมจับกุม