หนีไม่พ้น ตม.หนองคาย จับ “สาวแกล้งสวย” หลอกสมาชิกเพจหาคู่ ร่วมลงทุน แล้วเชิดเงินหนี

หนีไม่พ้น ตม.หนองคาย จับ “สาวแกล้งสวย” หลอกสมาชิกเพจหาคู่ ร่วมลงทุน แล้วเชิดเงินหนี

เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง รวบหญิงสาวในเพจหาคู่ โดยใช้โปรไฟล์สาวสวย หลอกหนุ่มขี้เหงาเข้าดู จากนั้นสร้างเรื่องให้ร่วมลงทุนธุรกิจซื้อเสื้อกีฬาจากคลังต่างประเทศ จนมีคนหลงเชื่อโอนเงินร่วมลงทุนกว่า 7 หมื่นบาท ก่อนเชิดเงินหนี ถูกตรวจพบและรวบตัวคาด่านขณะเตรียมหลบหนีไปลาว จึงควบคุมตัวนำส่ง สภ.คูคต ปทุมธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เมื่อเวลาประมาณ 17.10 น. วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย ฝั่งขาออก พ.ต.ท.อภิชาติ คลธา สว.ตม.จ.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ ตม.หนองคาย โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ธานินทร์ อินทพรต ผกก.ตม.จว.หนองคาย, พ.ต.ท.ธียาฌพัตห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผกก.ตม.จว.หนองคาย จับกุมตัว น.ส. แพน อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ขณะกำลังจะหลบหนีข้ามไป สปป.ลาว

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ผู้เสียหายได้เข้าไปในเว็บไซต์หาคู่และพูดคุยกับผู้ที่ใช้ ชื่อว่า “แพน” ที่มีโปรไฟล์เป็นสาวสวย พูดคุยกันเรื่องต่างๆ และ น.ส.แพน ก็บอกว่า ทำธุรกิจซื้อเสื้อผ้ากีฬานำเข้าจากต่างประเทศ โดยไปซื้อตัดออกจากคลังเพื่อนำเอาไปขายต่อให้กับลูกค้ารายใหญ่ และได้ส่งตัวอย่างสินค้าเป็นเสื้อ กางเกง และลังสินค้ามาให้ผู้เสียหายดู และบอกว่าได้ซื้อเสื้อผ้าดังกล่าวจากคลัง แต่ยังขาดเงินค่าสินค้าอีกบางส่วน และได้ชักชวนให้ผู้เสียหายมาร่วมลงทุนด้วย และจะแบ่งกำไรให้ หลังจากรับเงิน ในเย็นวันรุ่งขึ้น โดยจะได้กำไรประมาณ 7 หมื่นบาท ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงได้โอนเงินไปให้กับ น.ส.แพน

เมื่อโอนไปแล้ว น.ส.แพน ก็จะอ้างเหตุต่างๆ แล้วให้ผู้เสียหายโอนเงินไปให้ใหม่อีก เช่น อ้างว่าบัตรเอทีเอ็มถูกเครื่องยึดบ้าง ขายของได้แล้วแต่ทางลูกค้าชำระเป็นเช็คต่างประเทศต้องรอเคลียร์ริ่งอีกประมาณ 2 สัปดาห์ ผู้กล่าวหาหลงเชื่อก็โอนเงินไปให้เรื่อยมา รวมเป็นเงินกว่า 7 หมื่นบาท น.ส.แพน ก็จะอ้างเหตุอื่นมาเรื่อย ว่าเงินในบัญชีถูกตัดไปจ่ายค่ารถบ้าง ต้องเปลี่ยนเช็คบ้าง ต่างๆ นานา และเมื่อผู้กล่าวหาทวงถามบ่อยครั้งเข้า น.ส.แพน รับว่าได้เอาเงินไปใช้ง่ายอย่างอื่นหมดแล้ว ไม่ได้เอาไปลงทุนแต่อย่างใด และจะไปขายที่ดินของแม่เพื่อเอาเงินมาคืนให้ ภายในเดือนมกราคม 2564 แต่เมื่อถึงกำหนด ผู้เสียหายก็ไม่สามารถติดต่อกับ น.ส.แพน ได้ จึงเชื่อแน่ว่าถูก น.ส.แพน สร้างเรื่องลงทุนซื้อขายเสื้อขึ้นมาหลอกเอาเงินผู้เสียหายไปแน่แล้ว ผู้เสียหายจึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายจนถึงที่สุด

Advertisement

เบื้องต้นคาดมีผู้ที่ถูกหลอกหลายคน เนื่องจากผู้ต้องหามีการใช้โปรไฟล์สาวสวย ซึ่งเจ้าหน้าที่ ตม.หนองคายจะได้นำส่ง สภ.คูคต จ.ปทุมธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image