เอ็นเอ็นจี ยกระดับการแพทย์ไทย สร้างเทคโนโลยี NIPT ตรวจความผิดปกติพันธุกรรมเจ้าตัวน้อยในครรภ์

Young Asian pregnant woman lying on sofa at home, looking at the ultrasound scan photo of her baby. Mother-to-be. Expecting a new life concept

เอ็นเอ็นจี ยกระดับการแพทย์ไทย สร้างเทคโนโลยี NIPT ตรวจความผิดปกติพันธุกรรมเจ้าตัวน้อยในครรภ์

บริษัท เอ็นเฮลท์ โนโวยีนส์ จีโนมิกส์ จำกัด NNG (เอ็นเอ็นจี) ศูนย์บริการตรวจวิเคราะห์ทางการแพทย์และการรักษาแบบจีโนมิกส์ ที่ล่าสุดได้ยกระดับขีดความสามารถทางการแพทย์ของไทยให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรักษาแบบเฉพาะบุคคล ได้เปิดตัวเทคโนโลยี NON-INVASIVE PRENATAL TESTING (NIPT) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีทันสมัยที่ช่วยตรวจหาความผิดปกติทางพันธุกรรมเจ้าตัวน้อยในครรภ์ได้อย่างปลอดภัย และแม่นยำ

เทคโนโลยี NON-INVASIVE PRENATAL TESTING (NIPT) ของบริษัท เอ็นเฮลท์ โนโวยีนส์ จีโนมิกส์ จำกัด (เอ็นเอ็นจี) NNG คือการตรวจคัดกรองความผิดปกติของโครโมโซมทารกในครรภ์จากเลือดคุณแม่ 10 ซีซี เมื่ออายุครรภ์มากกว่า 10 สัปดาห์ขึ้นไป ซึ่งเป็นการตรวจที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก เนื่องจากสามารถคัดกรองความเสี่ยงโรคทางพันธุกรรมที่เกิดจากความผิดปกติของโครโมโซมทุกคู่ของทารกในครรภ์ เช่น ดาวน์ซินโดรม เอ็ดเวิร์ดซินโดรม และพาทัวซินโดรม

อีกทั้งยังทราบโครโมโซมเพศ และความเสี่ยงโรคหรือความพิการแต่กําเนิด รวมทั้งการเสียชีวิตในครรภ์ และยังลดอัตราการเจาะนํ้าครํ่าที่ไม่จําเป็น เพื่อการวางแผนดูแลการตั้งครรภ์ที่เหมาะสม ด้วยเทคโนโลยีการตรวจวิเคราะห์ระดับพันธุกรรม Whole Genome Next Generation Sequencing (NGS) จากสหรัฐอเมริกา ทำให้ผลการตรวจมีความถูกต้องและแม่นยำสูงกว่า อีกทั้งวิธีการตรวจยังปลอดภัย ไม่ส่งผลต่อทั้งคุณแม่และทารกในครรภ์อีกด้วย

เรียกว่าสร้างความมั่นใจให้เหล่าคุณแม่เป็นอย่างมากกับเทคโนโลยี NIPT ที่ได้รับการวิเคราะห์ผลโดยใช้เทคโนโลยี NextSeq 550Dx และ The VeriSeq™ NIPT Solution v2 จากบริษัท Illumina ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้ความจําเพาะและแม่นยําสูง อีกทั้งยังได้รับมาตรฐานที่ผ่านการรับรอง ด้วยเครื่องหมาย CE-IVD (In Vitro Diagnostic Medical Devices) จากยุโรปที่น่าเชื่อถือ และมีประสิทธิภาพสูง ตรวจง่าย รู้ผลไว ปลอดภัย และครอบคลุม ที่สำคัญทาง NNG ยังเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลให้แก่คุณแม่อย่างเคร่งครัด ถือเป็นเทคโนโลยีอีกหนึ่งทางเลือกที่ก้าวหน้าในวงการแพทย์ไทย เพื่อสร้างความสบายใจให้กับคุณแม่ได้มากยิ่งขึ้น

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image