จ่อหมายเรียกคู่อริใช้คัตเตอร์แทง-กรีดเยาวชนเจ็บเหตุเอาพาสเวิร์ดเกมไปขาย

วันที่ 28 พฤศจิกายน พ.ต.อ.รัตน์เกล้า อาณานุการ ผกก.สน.บุปผาราม เปิดเผยกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความมีใจความว่ากลุ่มวัยรุ่นมีปัญหาเรื่องโกงรหัสเกมโทรศัพท์มือถือจนทะเลาะวิวาทและใช้มีดคัตเตอร์แทงและกรีดผู้เสียหาย และโทรหาญาติคนเจ็บให้ถอนแจ้งความว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ผู้บาดเจ็บเป็นเยาวชนชาย อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งถูกทำร้ายข้างสำนักงานเทศกิจ เขตธนบุรี กทม. ได้รับบาดเจ็บถูกแทงเข้าที่ร่างกาย จากนั้นแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นพนักงานสอบสวนส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลตากสิน อาการปลอดภัยและกลับมารักษาตัวที่บ้าน

พ.ต.อ.รัตน์เกล้ากล่าวว่า สอบสวนพยานทราบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจากที่ผู้เสียหายถูกคู่กรณีขอยืมพาสเวิร์ดเกมมือถือ (ฟรีฟาย) ไปเล่น จากนั้นนำไอดีและพาสเวิร์ดไปขาย ผู้บาดเจ็บทราบ ไปสอบถามจนนำไปสู่การทำร้ายร่างกาย ทั้งนี้ตำรวจรู้ผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อใช้ประกอบออกหมายเรียกมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน

พ.ต.อ.รัตน์เกล้ากล่าวอีกว่า ส่วนทางกลุ่มผู้ก่อเหตุโทรศัพท์ข่มขู่ให้ถอนแจ้งความและผู้บาดเจ็บเกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัย ตรวจสอบที่พักทราบว่าอยู่ในชุมชนพื้นที่ สน.บางกอกน้อย จึงจะประสานให้ตำรวจเข้าไปดูแลเรื่องความปลอดภัย กรณีที่จะถอนแจ้งความนั้นไม่สามารถทำได้เนื่องจากเป็นคดีอาญาและยอมความไม่ได้ เบื้องต้นประสานสหวิชาชีพ พนักงานอัยการ มาร่วมสอบปากคำผู้เสียหายเพื่อทำสำนวนคดี และรอผลชันสูตรบาดแผลจากแพทย์ว่าเข้าข่ายทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือไม่

ด้านพยานรุ่นพี่ผู้เสียหายระบุว่า วันเกิดเหตุกำลังเดินมาถึงจุดเกิดเหตุ ขณะนั้นหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุตะโกนเรียกให้เข้าไปหา เมื่อเข้าไปคู่กรณีตรงเข้ามาทำร้ายผู้เสียหายทันที เมื่อเข้าไปห้ามก็ถูกทำร้าย จากนั้นคู่กรณีหยิบมีดคัตเตอร์แทงน้องผู้เสียหายที่ใต้ราวนมซ้ายจากนั้นก็กรีดเป็นทางยาว 5 เซนติเมตร จนเพื่อนในกลุ่มผู้ก่อเหตุเข้าห้าม จากนั้นทั้งหมดแยกย้ายหลบหนี

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image