แม่โวย พึ่งพาตำรวจไม่ได้ ลูกถูกอริประกบยิง ไปแจ้งความ แต่ต้องขอดูกล้องวงจรปิดเอง

แม่โวย พึ่งพาตำรวจไม่ได้ ลูกถูกอริประกบยิง ไปแจ้งความ แต่ต้องขอหลักฐานกล้องวงปิดเอง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 ธ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ รพ.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จากกรณีเมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.20 น.เหตุเกิดที่บริเวณถนนบางกรวย-ไทรน้อย ปากทางเข้าโรงเเรมสมูท อ.บางบัวทอง พบมีวัยรุ่น 3 คนกำลังขี่รถไปโรงเรียน แต่ได้ถูกคู่อริขี่จยย.ประกบยิง ทำให้มีผู้ถูกยิง 2 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายกนกชัย หรือน้องไบรท์ กวดนอก อายุ 16 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณสะโพกข้างขวา กระสุนฝังใน อีกคนคือ นายกิตติภูมิ หรือน้องภูมิ เจนวรพจน์ อายุ 16 ปี ถูกยิงเข้าที่นิ้วกลางมือขวา นิ้วเกือบขาด ก่อนจะขี่รถ จยย.หนีเข้าซอยเพื่อไปขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดี ต่อมา น.ส.เกสรา กวดนอก อายุ 33 ปี แม่ของนายกนกชัย ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทองแล้ว แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้

น.ส.เกสราเล่าว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ลูกชายมาทำเรื่องจบการศึกษาที่โรงเรียนบางบัวทอง จะไปส่งเพื่อนที่เทคนิคนนท์ โดยขี่รถจยย.ซ้อน 3 กันไป โดยมีน้องริวเป็นคนขี่ ลูกของตนนั่งกลางและน้องภูมินั่งหลังสุด พอมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีวัยรุ่นสวมหมวกกันน็อกเต็มใบขี่รถ จยย.ยี่ห้อยามาฮา รุ่น N-Max สีดำ ซึ่งขี่อยู่ด้านหน้าเริ่มชะลอรถ ลูกของตนเห็นว่าผิดปกติจึงได้บอกกับเพื่อนๆ พร้อมกับชี้ไปที่รถคันดังกล่าวว่า คันข้างหน้าแปลกๆน่าจะมีอาวุธ ให้ขับช้าๆ แต่อยู่ๆ ก็มีวัยรุ่นอีกคนสวมเสื้อสีเขียว ไม่สวมหมวกกันน็อกขี่รถ จยย.ยี่ห้อเวฟ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาประกบด้านข้างก่อนจะใช้อาวุธปืน

คาดว่าน่าจะเป็นปืนปากกายิงใส่ 1 นัด กระสุนเข้าที่นิ้วกลางมือขวาน้องภูมิ ทะลุไปโดนน้องไบรท์เข้าที่สะโพกด้านขวา กระสุนฝังอยู่ด้านใน น้องริวคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะขับรถหนีเข้าไปขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดีในโรงแรมสมูท ตอนแรกลูกของตนไม่รู้ตัวว่าโดนยิงเป็นห่วงแต่เพื่อน สักพักเริ่มรู้สึกว่ามีเลือดไหลพอก้มลงไปดูเห็นตัวเองโดนยิงก็ทรุดเลย

ตอนนี้น้องไบรท์รักษาตัวอยู่ที่ รพ.บางบัวทอง ส่วนน้องภูมิรักษาตัวอยู่ที่ รพ.บางใหญ่ อาการล่าสุดของน้องไบรท์ตอนนี้ ลำไส้ฉีกขาด มีเลือดคั่งในช่องท้อง แต่หมอผ่าตัดเอากระสุนออกแล้ว อาการดีขึ้นจนเมื่อสองวันที่แล้วน้องมีอาการปอดแฟบเนื่องผลข้างเคียงจากการผ่าตัด ต้องให้ออกซิเจนทางจมูก หลังจากที่ได้คุยกับลูกก่อนหน้านี้คิดว่าน่าจะเป็นการยิงผิดตัวมากกว่า

Advertisement

น.ส.เกสราเล่าต่อว่า ไปแจ้งความที่ สภ.บางบัวทอง แต่ทางเจ้าหน้าที่กลับไม่ติดตามเรื่องให้เท่าที่ควรคือ จะไปขอดูกล้องวงจรปิดตรงจุดเกิดเหตุ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าจะจัดการให้ จะต้องมีใบแจ้งขอดูกล้องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงจะสามารถดูได้ แต่จากที่ได้คุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับคำตอบว่า กล้องวงจรปิดที่ร้านสะดวกซื้อไม่ให้ดู  ส่วนกล้องของเทศบาลตำรวจก็บอกกับตนว่ากล้องเสียอีก เลยโทรไปสอบถามกับทางเทศบาลปรากฏว่าทางเทศบาลแจ้งว่าไม่ได้เสีย ให้เข้ามาขอดูได้เลย สร้างความสงสัยให้กับตนมาก

คือต้องเป็นคนเดินเรื่องเองทั้งหมด ทั้งไปขอกล้องจากร้านที่อยู่บริเวณนั้น ขนาดวันนี้โทรคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกจะเอาหลักฐานกล้องวงจรปิดเข้าไปให้ แต่ได้รับคำตอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับมาว่าวันนี้หยุด ทำให้โมโหมากนี่คือการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจเหรอ ขนาดลูกกระสุนที่ผ่าออกมาเพื่อที่จะใช้เป็นหลักฐานจนป่านนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปเก็บหลักฐานเลย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image