เช็กเลยราศีไหน ดวงเปราะบาง-สุขภาพน่าห่วง

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

 

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะพบความสุขในเรื่องความรักความใคร่ ชื่นมื่นสมหวัง ถ้ายังโสดจะพบคนถูกใจถูกสเปก แต่ท่านควรสงวนท่าที ระงับการพูดจาโผงผางอย่างที่คิดไว้ก่อน ระยะนี้ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม ท่านยิ่งสงบปากสงบคำได้เท่าไหร่จะเป็นผลดีกับท่านมากเท่านั้น การใช้จ่ายมือเติบอาจสร้างหนี้สินให้ท่านได้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านควรระมัดระวังในการดำเนินชีวิต ไม่ควรทำพฤติกรรมที่เสี่ยงอันตรายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ระยะนี้ดวงของท่านเปราะบาง อาจเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อย แต่ส่งผลต่อสุขภาพของท่านอย่างรุนแรง หรือเสียรู้มิจฉาชีพเพียงเล็กน้อย แต่เสียทรัพย์มากก็ได้ รายรับยังคงมีเข้ามาอย่างดี อาจได้ลาภผลก้อนใหญ่อีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจต้องเข้าไปช่วยแก้ปัญหาที่หุ้นส่วนผู้ร่วมทุนของท่านทำสับสนเอาไว้ ลาภผลที่ได้รับมาแบบปุบปับอาจไม่ใช่ลาภที่ยั่งยืน ท่านยังไม่ควรนำไปใช้หรือแลกเปลี่ยนอะไรใดๆ ก่อนตรวจสอบให้แน่นอนเสียก่อน คู่ครองคนรักของท่านจะนำปัญหาของเขามาให้ท่านช่วยแก้ไข หรืออย่างน้อยก็ช่วยให้คำปรึกษา

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบปัญหารายได้สะดุดเล็กน้อย หรือลูกหนี้ที่รับปากว่าจะมาจ่ายเงินวันนี้โทรมาขอผัดผ่อนออกไปก่อน แต่การเล่นหุ้นเล่นแชร์ในหมู่ญาติพี่น้องยังราบรื่นไปด้วยดี ญาติและมิตรสหายของท่านจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง และขอบเขตการทำงานกว้างขวางยิ่งขึ้น สุขภาพยังเป็นเรื่องน่าเป็นห่วง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจพบปัญหาเรื่องที่ดิน หรือที่อยู่อาศัยของท่าน ซึ่งท่านจะแก้ปัญหาได้ในเร็ววัน จะได้บริวารดีมาช่วยงาน ดาวจันทร์จรเข้าภพลาภะ แต่เจ้าเรือนลาภะจรในภพปุตตะ การเจรจาเกี่ยวกับการเงิน การลงทุน หรือการทวงหนี้สินต่างๆ ต้องใช้ความอ่อนหวานอ่อนน้อมไว้ก่อน เขาจึงจะทำตามที่ท่านประสงค์

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจได้เดินทางไกลแบบไม่เต็มใจนัก ซึ่งระยะนี้การเดินทางไปสถานที่ที่ไม่สะอาดไม่เหมาะสมแก่ท่าน ที่ไหนมีเสียงอึกทึกครึกโครมที่นั่นไม่เหมาะสมแก่ท่าน ญาติพี่น้องอาจจัดงานรื่นเริงต่างๆ ของพวกเขาอย่างสนุกสนาน สัตว์เลี้ยงของท่านอาจออกจากบ้านไปเที่ยวเตร่จนหลงทางกลับบ้านไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่มีการเดินสายไฟฟ้าใหม่ในบ้านจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินมากกว่าปกติ หรือติดตั้งเสร็จแล้วยังขัดข้องไฟไม่ติด เหตุการณ์ต่างๆ เหล่านี้จะค่อยๆ คลี่คลายดีขึ้น ท่านไม่ควรใจร้อนให้เป็นทุกข์ไปเปล่าๆ ท่านชาวราศีนี้การเงินถ้าขัดข้องก็จะมีผู้ช่วยเหลือให้เรียบร้อยดีโดยเร็ว ต้นปีหน้าอาจเจ็บไข้เล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะขยันทำงานทำการมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะงานประจำหรืองานบ้าน ท่านทำได้ครบจบในระยะเวลาอันสั้น อาจเกิดเรื่องน่าตกอกตกใจกับทรัพย์สินของท่าน เช่น จ่ายเงินผิดบัญชี หรือบัตรเอทีเอ็มสูญหาย เป็นต้น ลาภผลยังคงมีเข้ามือของท่านเรื่อยๆ แต่ไม่ควรเชื่อเพื่อนฝูงที่ชวนท่านลงทุนใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะรู้สึกมีกำลังวังชามากขึ้น อาจอยากบริหารเสน่ห์ใส่ผู้คนรอบข้าง ผู้พบเห็นท่านจะชื่นชมว่าท่านหน้าตาสดใส มีน้ำมีนวลมากขึ้น รายได้ก้อนใหญ่ยังมีเข้ามาให้ท่านอย่างต่อเนื่อง เป็นช่วงที่ท่านรับทรัพย์เต็มไม้เต็มมือ อาจมีเรื่องระหองระแหงกับคู่สมรสบ้างนิดหน่อย แต่ท่านก็งอนง้อกลับมาได้สบายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีดวงชะตาเข้มแข็ง ศัตรูไม่อาจทำอะไรท่านได้แม้แต่น้อย รายได้รายรับและลาภผลก็มีเข้ามือมาอย่างต่อเนื่อง จะมากหรือน้อยก็ตามอัตภาพของท่าน การติดต่องานสำคัญอาจติดขัด และอาจทำให้ท่านเสียรายได้ไปอีกด้วย คนรักของท่านจะวางสิ่งของมีค่าไว้แล้วหาไม่พบ ทำให้ท่านวุ่นวายไปด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีความสุขสงบในจิตใจ รู้สึกว่าทำอะไรก็มีสัญญาณที่ดีตอบรับมา มีรายได้มากขึ้น หรืออาจมีเงินสดเข้ามือมาเฉยๆ ก็ได้ สุขภาพของท่านยังดี หากเจ็บไข้ได้ป่วยหรือเกียจคร้านก็เพียงเล็กน้อย อาจอยากอยู่บ้านไม่ไปทำงานมากกว่า การศึกษาเล่าเรียนมีอุปสรรคมาก คู่ครองคนรักจะมีเรื่องเซอร์ไพรส์ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านยังคงมีลาภก้อนใหญ่เข้ามาเรื่อยๆ อาจเป็นเรื่องของการงานและผู้ใหญ่ในที่ทำงานของท่านที่แสดงความสนใจอบรมสั่งสอนท่านให้ได้ดี มีแนวโน้มในการส่งเสริมท่านให้มีตำแหน่งหน้าที่ที่ดีขึ้น อาจสนใจรักใคร่กับเพื่อนร่วมงานของท่านเอง บริวารช่วยท่านทำงานอย่างขยันขันแข็ง ทำอะไรก็ถูกใจท่าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image