ช่างซ่อมบ้านผงะ!เจอศพอยู่ในแท็งก์น้ำขณะรีโนเวต

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ร.ต.อ.ไพบูลย์ แก้วมณี รอง สว.(สอบสวน) สน.หัวหมาก รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตภายในแท็งก์น้ำ เป็นบ้านภายในซอยรามคำแหง 1 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. จึงรุดไปพร้อม พ.ต.อ.เศรษฐพันธ์ ศรีสาคร ผกก.สน.หัวหมาก ฝ่ายสืบสวน สน.หัวหมาก แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ กองพิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น บริเวณดาดฟ้าต่อเติมห้องมีหลังคาสำหรับเก็บแท็งก์น้ำ ขนาด 1,250 ลิตร ไม่มีฝาปิด ภายในพบร่างมนุษย์ยังไม่ทราบเพศ สวมเสื้อยืดและกางเกงขาสั้นอยู่ก้นแท็งก์ ลักษณะเน่าเปื่อย เสียชีวิตมาหลายเดือน

สอบสวนนายประดิษฐ์ ช่างที่เข้ามารับต่อเติมบ้าน เล่าว่า ผู้รับเหมามอบหมายให้ตนกับเพื่อนเข้ามาซ่อมหลังคา เข้ามาดูงานครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ก่อนพบศพได้กลิ่นเหม็นบริเวณจุดดังกล่าวจึงชวนเพื่อนขึ้นไปดูบนแท็งก์เก็บน้ำ ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นซากสัตว์แต่เมื่อเอาไฟส่องจึงพบศพสภาพคว่ำหน้า มัดผมยาว ตั้งแต่ทำงานเป็นครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ รู้สึกตกใจ คิดว่าไม่ขอรับงานนี้ต่อแล้ว

สอบสวนเจ้าของบ้านให้ข้อมูลว่า ตึกแถวดังกล่าวซื้อมาประมาณ 3 ปี เจ้าของเก่าไว้ให้คนเช่าแต่ตนซื้อมาเก็บไว้ เมื่อประมาณ 6 เดือนก่อนหน้าติดต่อผู้รับเหมารายหนึ่งให้มาซ่อมปรับปรุงบ้าน โดยช่างเดินเข้าออกที่บ้านหลังเกิดเหตุเพื่อขึ้นไปซ่อมการรั่วซึมที่ชั้น 4 จากนั้นคนงานก็ทิ้งงานไปจนติดต่อหาผู้รับเหมารายเดิมนำช่างชุดใหม่เข้ามารีโนเวตชั้น 4 จึงพบศพดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.เศรษฐพันธ์เปิดเผยว่า สภาพศพยังไม่สามารถระบุเพศได้ เท่าที่ดูยังบอกไม่ได้ว่าการเสียชีวิตมาจากสาเหตุใด สภาพศพน่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 1 เดือน สำหรับอาคารดังกล่าวเจ้าของซื้อมานาน 3 ปี และไม่มีใครเข้าไปอยู่อาศัย โดยเจ้าของปิดประตูด้านหน้าไว้แต่ไม่ได้ล็อก มีเพียงโต๊ะวางไว้เท่านั้น สอบสวนพบว่ามีช่างเข้ามาซ่อมแซมบ้านเมื่อราว 6 เดือนก่อน ดูจากสภาพศพแล้วคิดว่าน่าจะนานเกินไป จะต้องมีการเรียกผู้รับเหมามาสอบสวนและมีความเป็นไปได้ที่จะมีพวกคนจรแอบลักลอบขึ้นไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image