กรมพัฒนาธุรกิจฯ จับมือ ลาซาด้า กระตุ้นขายสินค้าบนออนไลน์

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผบว่า กรม กับ บริษัท ลาซาด้า จำกัด ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการส่งเสริมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อร่วมกันผลักดันและส่งเสริมให้ผู้ประกอบการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดต้นทุนการบริหารจัดการธุรกิจ สร้างโอกาสการเติบโตบนแพลตฟอร์มออนไลน์ และขยายตลาดให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายทุกกลุ่ม โดยกรมรวบรวมผู้ประกอบการที่อยู่ภายใต้การส่งเสริมของกรมไว้บน Landing Page ที่สร้างขึ้นบนลาซาด้าผ่านลิงก์ https://www.lazada.co.th/dbdonline ช่วยเพิ่มการมองเห็นร้านค้าและซื้อขายสินค้าอีกช่องทางหนึ่ง ปัจจุบันมีกว่า 300 ร้านค้า ในแผนปีนี้มีเป้าหมายเพิ่มร้านค้ากว่า 600 ร้านค้า และตั้งเป้าพัฒนาผู้ประกอบการให้ได้มากกว่า 3,000 คนภายในปีนี้

ทั้งนี้ กรมจะเดินหน้าผลักดันและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทยให้ก้าวทันโลกธุรกิจวิถีใหม่ ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม สอดรับกับวิสัยทัศน์เป็นองค์กรภาครัฐชั้นนำด้านบริการดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบภายในปี 2570 และสร้างพลังขับเคลื่อนธุรกิจไทยให้ยั่งยืนด้วยนวัตกรรม

นายวีระพงศ์ โก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า เป็นอีกหนึ่งโอกาสสำคัญที่ลาซาด้า ร่วมส่งเสริมและพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันให้ผู้ประกอบการไทยประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์ พร้อมเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างตรงจุด ด้วยความเชี่ยวชาญทางเทคโนโลยีและเครื่องมือสนับสนุนทางการตลาดบนแพลตฟอร์มของเรา เพื่อร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจในชุมชนและประเทศไทยไปสู่โลกดิจิทัลอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image