หนุ่มหน้าซีด ตัวสั่น ตร.ขึ้นรถทัวร์ขอตรวจค้นกระเป๋า ก่อนเจอยาบ้าซุก 1.4 แสนเม็ด

หนุ่มหน้าซีด ตัวสั่น เจอ ตร.ขึ้นรถทัวร์ขอตรวจค้นกระเป๋า เจอยาบ้าซุก 1.4 แสนเม็ด

เมื่อวันที่ 19 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสถานีขนส่งผู้โดยสารเชียงราย แห่งที่ 2 หมู่ที่ 9 ต.สันทราย อ.เมือง จ.เชียงรายภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้ร่วมกันจับกุม นายธีรยุทธ พันธุ อายุ 35 ปี ชาว ต.จอมหมอกแก้ว อ.แม่ลาว จ.เชียงราย พร้อมกับยาบ้า จำนวน 148,000 เม็ด ในข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

โดยการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากช่วงวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ขึ้นตรวจรถโดยสารประจำทางบริษัทคิงส์ด้อมทัวร์ เส้นทางเดินรถเชียงราย-นครสวรรค์ พบนายธีรยุทธ นั่งอยู่ที่เบาะนั่งหมายเลข 3 เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้แสดงอาการมีพิรุธ สีหน้าซีด และตัวสั่น ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจค้นร่างกาย ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงได้ตรวจสอบถามกระเป๋าสัมภาระในช่องเก็บสัมภาระของรถโดยสาร จากการตรวจค้นกระเป๋า พบวัตถุก้อนแข็งซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า โดยนายธีรยุทธรับว่าเป็นยาบ้าของตนเอง จึงควบคุมตัวนายธีรยุทธ พร้อมของกลางไปตรวจสอบโดยละเอียด

จากการตรวจสอบวัตถุก้อนแข็ง พบซองพลาสติกสีน้ำเงินและสีดำ ชนิดรูดเปิด-ปิดปากถุง ภายในบรรจุยาบ้าชนิดเม็ดกลมแบนสีส้ม มีสีเขียวปะปนเล็กน้อย จำนวนทั้งหมดประมาณ 148,000 เม็ด สอบถามเบื้องต้น นายธีรยุทธให้การว่าได้รับการติดต่อให้นำยาบ้าไปส่ง จ.พิษณุโลก ในราคา 100,000 บาท โดยได้รับเงินสดมาแล้วจำนวน 5,000 บาท จึงได้นำไปซื้อตั๋วรถและใช้จ่ายหมดแล้ว ส่วนที่เหลือจะได้รับเงินเมื่อนำยาบ้าไปส่งให้เรียบร้อยแล้ว หลังจากสอบถามเบื้องต้นแล้วจึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย เพื่อขยายผลและดำเนินคดีต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image