‘บิ๊กแก้ว-บิ๊กบี้’ ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ‘นายร้อยปี3’ เมรุวัดชามีพุทโธวาท (หนองคุ้ม) อ.กบินทร์บุรี

‘บิ๊กแก้ว-บิ๊กบี้’ ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ‘นายร้อยปี 3’ เมรุวัดชามีพุทโธวาท (หนองคุ้ม) อ.กบินทร์บุรี ปูนบำเหน็จพิเศษ-ชั้นยศ ‘จ่าอากาศเอก’

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ เวลา 15.00 น. พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ร่วมในพิธีพระราชทานเพลิงศพ นักเรียนนายร้อย ภูวนัย กำลังดี นักเรียนนายร้อย โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ชั้นปีที่ 3 โดยมี พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) เป็นประธานในพิธี เมรุวัดชามีพุทโธวาท (หนองคุ้ม) อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

นักเรียนนายร้อย ภูวนัย กำลังดี สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนช่างฝีมือทหาร และได้รับการแต่งตั้งยศเป็น จ่าอากาศตรี บรรจุในสังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย ก่อนไปศึกษาต่อที่โรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 61 ปัจจุบันกำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่นที่ 72 เสียชีวิตขณะทำการฝึกการเคลื่อนย้ายจากภารกิจการฝึกร่วม พลเรือน ตำรวจ ทหาร ประจำปี 2566 ณ พื้นที่ฝึกศูนย์การทหารปืนใหญ่ บ้านดีลัง จังหวัดลพบุรี

Advertisement

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผบ.ทบ.ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรมศพ นักเรียนนายร้อย ภูวนัย และได้พบปะพูดคุยด้วยความห่วงใยและให้กำลังใจแก่ครอบครัว ก่อนจะเดินทางมาร่วมในพิธีพระราชทานเพลิงศพครั้งนี้ สำหรับการดูแลสิทธิของนักเรียนนายร้อย ภูวนัย นั้น จะได้รับการปูนบำเหน็จพิเศษตามระเบียบกระทรวงกลาโหม เลื่อนชั้นเงินเดือนกรณีพิเศษ 4 ชั้น และแต่งตั้งยศเป็น จ่าอากาศเอก (จ.อ.) พร้อมกันนี้กองทัพบกได้มอบเงินช่วยเหลือให้แก่ครอบครัว และดูแลอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ แก่ครอบครัวอย่างเต็มที่ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image