กลุ่มเกษตรกรร้องสภาทนายช่วยถูก จนท.รัฐดำเนินคดีบุกรุกที่ ส.ป.ก.

กลุ่มเกษตรกรร้องสภาทนายช่วยหลังถูก จนท.รัฐแจ้งความดำเนินคดีหมายจับข้อหาบุกรุกที่ ส.ป.ก. ชี้ได้รับอนุมัติจากบิ๊กป้อมเเล้ว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ ห้องประชุมชั้น 4 สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ นางสาวสุขศรี จารุไชย ตัวแทนเกษตรกร (ภาคใต้) และสภาประชาชน 4 ภาค เข้าพบ ดร.วิเชียร ชุบไธสง นายกสภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย นายสุนทร พยัคฆ์ เลขาธิการ นายสมพร ดำพริก อุปนายกฝ่ายช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย นายสัญญาภัชระ สามารถ อุปนายกฝ่ายปฏิบัติการ นายสุชาติ ชมกุล อุปนายกฝ่ายกิจการพิเศษ นายฉัตรประพล แย้มเพริศศรี กรรมการบริหารสภาทนายความ ภาค 1 เพื่อขอความช่วยเหลือด้านกฎหมายจากสภาทนายความ กรณีเกษตรกรใน 77 จังหวัด ถูกเจ้าหน้าที่รัฐแจ้งความดำเนินคดีออกหมายจับในข้อหาบุกรุกที่ดิน ส.ป.ก.4-01

ผู้เสียหายระบุว่า เกษตรกรมีการรวมกลุ่มกันทำเศรษฐกิจพอเพียง และได้รับอนุมัติตัวคำสั่งจากรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในคำสั่ง แต่เจ้าหน้าที่กลับรังแกประชาชน จึงขอให้สภาทนายความช่วยเหลือทางกฎหมาย และปกป้องพี่น้องเกษตรกรจากเจ้าหน้าที่รัฐ ในการแจ้งความจับถูกดำเนินคดีทำให้เกษตรกรในศูนย์เพชรบุรี จำนวน 400 กว่าราย ได้รับความเดือดร้อนในการถูกดำเนินคดีอาญาในพื้นที่หลายจังหวัด และจะมีเพิ่มอีกหลายรายในหลายจังหวัด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image