ผู้ว่าฯตรัง สั่งปิดผับดัง 5 ปี เซ่นคดี ‘จ่าเบิร์ด’ หน่วยสวาท ยิงนักท่องเที่ยวเสียชีวิต

ผู้ว่าฯตรัง สั่งปิดผับดัง 5 ปี เซ่นคดี ‘จ่าเบิร์ด’ หน่วยสวาท ก่อเหตุยิงนักท่องเที่ยวเสียชีวิต

ผู้ว่าราชการ จ.ตรังลงนามคำสั่งปิดสถานบันเทิงคันทรี่โฮมผับ อ.เมืองตรังเป็นเวลา 5 ปีนับตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2571 หลังเกิดเหตุ จ่าเบิร์ด ตำรวจหน่วยสวาทศรีตรัง รัวยิงนักเที่ยวเสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บ 2 รายเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2565

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 ก.พ. นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการ จ.ตรัง ลงนามในคำสั่งปิดสถานบันเทิงคันทรี่โฮมผับ ตั้งอยู่เลขที่ 205 หมู่ 4 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง เซ่นคดี “จ่าเบิร์ด” หรือ จ.ส.ต.ชุติพนธ์ นาคแก้ว ตำแหน่ง ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.บ้านหนองเอื้อง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ปฏิบัติหน้าที่ช่วยราชการหน่วยปฏิบัติการพิเศษศรีตรัง (S.W.A.T)

ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.รัวยิงนักท่องเที่ยวเสียชีวิต 1 ราย คือนายจิตกร คงจันทร์ อายุ 32 ปี หรือต้อม ชาวตำบลทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ถูกยิงเข้าที่ลำตัวรวม 9 นัด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือนายเอกพจน์ เพ็ชรรัตน์ หรือต้อม อายุ 34 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บอีก 1 รายหลังเมาสุราแล้วเกิดเขม่นในสถานบันเทิง ซึ่งเป็นสถานที่ปลอดอาวุธ

เมื่อเวลาประมาณ 01.13 น. วันที่ 25 ตุลาคม 2565 โดยก่อนเกิดเหตุ ทั้งสองฝ่ายเกิดการเขม่นกันขึ้น จน จ.ส.ต.ชุติพนธ์ หรือจ่าเบิร์ด ได้ถีบเก้าอี้กระเด็นไปโดนผู้ตาย ทำให้ผู้ตายโมโหลุกขึ้นไปผลักอกจ่าเบิร์ด ก่อนที่ผู้ตายเดินขึ้นมาทางบันไดชั้น 2 ทำให้จ่าเบิร์ดชักอาวุธปืนเดินตามประกบหลังและยิงใส่จากด้านหลังในทันที หลังจากนั้น เพื่อนผู้ตายได้เดินไปช่วย ทำให้โดนยิงไปด้วย

Advertisement

และมีลูกค้าถูกลูกหลงไป 1 ราย จนกระทั่งเมื่อเช้าวันที่ 26 ตุลาคม 65 จ่าเบิร์ดทนแรงกดดันไม่ไหวจึงเข้ามอบตัวกับตำรวจ โดยถูกตั้ง 3 ข้อหา คือ ฆ่า และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และไม่ต่อสู้ใดๆ ในชั้นศาล

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ผู้ว่าราชการ จ.ตรัง สั่งปิดคันทรี่โฮมเป็นเวลา 5 ปีนับตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566-20 กุมภาพันธ์ 2571 เซ่นคดีจ่าเบิร์ด ตำรวจปืนโหด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image