รวบ ‘โอปอ’ เจ้าของโรงงานนักต้มตุ๋นทุกรูปแบบคุ้ยประวัติพบหมายจับคดีเช็คยาวเหยียด

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ธนากร อ่อนทองคำ ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น., พ.ต.ท.รัฐนันท์ สมวงศ์ รอง ผกกฯ, พ.ต.ต.นิทัศน์ มีทอง สวฯ และเจ้าหน้าที่ กก.สส.4 บก.สส.บช.น. สืบสวนติดตามจับกุม น.ส.เบญจวรรณ สมใจหรือชมภู หรือ “เจ๊โอปอ” อายุ 43 ปี ที่อยู่ 98 ต.บางมัญ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดหลังสวน ข้อหาฉ้อโกง ของสภ.พะโต๊ะ จว.ชุมพร ได้ที่บริเวณ ท้ายซอยธรรมถาวร ต.บางพุทธา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี

พล.ต.ต.ธีรเดชกล่าวว่า ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ให้ปราบปรามกลุ่มองค์กรอาชญากรรมที่กระทำความผิดในโลกออนไลน์ทุกรูปแบบที่สร้างความเดือนร้อนให้กับประชาชนผู้สุจริตจำนวนมากต่อมาชุดลาดตระเวนออนไลน์ บก.สส.บช.น.ได้รับแจ้งเรื่องความเดือนร้อนของประชาชนทางเพจ “สืบสวนนครบาล IDMB” ให้ช่วยสืบสวนติดตามจับกุมตัว “เจ๊โอปอ” หรือ น.ส.เบญจวรรณ ซึ่งเปิดกิจการ ตัด เย็บ กระเป๋า ถุงผ้า และงานตัดเย็บอื่นๆบังหน้าปัจจุบันปล่อยทิ้งร้าง แล้วหลอกขายของผ่านอินเตอร์เน็ตแต่ไม่ส่งของให้ผู้เสียหายสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนรวมมูลค่าความเสียหายกว่าหลายล้านบาท

ผบก.สส.บช.น.กล่าวอีกว่าต่อมา พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. สั่งการให้ทีมสืบสวนนครบาล IDMB ตรวจสอบพบว่า น.ส.เบญจวรรณ มีพฤติการณ์ก่อเหตุหลอกขายของอินเตอร์เน็ตหลายครั้งและครั้งล่าสุดก่อเหตุหลอกเอารถของบริษัทรถเช่า มาหลอกขายผู้เสียหาย แล้วให้ทีมงานตามมาลักเอารถหลบหนีไปในท้องที่ สน.ปทุมวัน ความเสียหายกว่า 1.5 ล้านบาท ตรวจสอบพบว่าเจ๊โอปอ เป็นผู้ต้องหาที่หลบหนีหมายจับของศาลแขวงบางบอน 5 หมาย ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิด พ.ร.บ.เช็ค และพบว่ามีผู้เสียหายจำนวนมากแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ 8 คดีตั้งแต่ปี 60 จนถึงปัจจุบัน ชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อหาทุกหมายจับ โดยให้การในชั้นจับกุม

พล.ต.ต.ธีรเดชกล่าวว่า “เจ้าหน้าที่สืบสวน นครบาล IDMB รวบรวมข้อมูล ผู้ต้องหาพบพฤติการณ์ใช้บริษัทร้างหลอกขายของ รับผลิตกระเป๋า เสื้อผ้า ผ่านช่องทางออนไลน์ และมีประวัติหมายจับอีกหลายหมายซึ่งยังคงหลบหนี และรวมกลุ่มหลอกเอารถของบริษัทรถเช่ามาหลอกขายผู้เสียหาย แล้วให้ทีมงานตามมาลักเอารถหลบหนีไปในท้องที่ สน.ปทุมวัน จึงขอให้พี่น้องประชาชนที่ถูกหลอกแจ้งผ่านเพจ บก.สส.บช.น. หรือท้องที่แจ้งความเพื่ออายัดตัวดำเนินคดี และขอฝากว่าหากพบเบาะแสอื่น สามารถแจ้งเข้ามาที่เพจ “สืบสวนนครบาล IDMB” ตลอด 24 ชม. แม้จะเป็นคดีที่มีความเสียหายไม่มากแต่หากเป็นคดีที่ประชาชนเดือดร้อน ” เราทำทันที” ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image