นิพนธ์ ย้ำผู้เข้าประชุมเขต 3 คลองเปี๊ย เชื่อมั่นใน ปชป. ผลงานเป็นที่ประจักษ์มาตลอด

นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และผู้อำนวยการเตรียมการเลือกตั้งพรรค กล่าวให้กำลังใจแก่ผู้เข้าร่วมประชุมจากเขต 3 ในพื้นที่ อบต.คลองเปี๊ย จ.สงขลา โดยนายสมนึก พลายด้วง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 พรรค ปชป. พร้อมแกนนำ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และสมาชิกพรรค มารับฟัง และรับทราบนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ อีกทั้งเพื่อสร้างความมั่นใจในพรรคประชาธิปัตย์ และพร้อมเดินไปข้างหน้าเคียงข้างกับพรรคโดยมีเป้าหมายนำผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต3 สู่ชัยชนะในการเลือกตั้ง

นายนิพนธ์กล่าวตอนหนึ่งว่า วันนี้เป็นการมาให้กำลังใจพวกเราทุกคน เพื่อยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีวันตาย หลายยุคหลายสมัยที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ในพรรคตั้งแต่เสธ.หนั่น (พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์) ท่านสุเทพ (นายสุเทพ เทือกสุบรรณ) หรือท่านวีระ (นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์) ที่เดินออกจากพรรคประชาธิปัตย์ก็ตาม แต่พรรคก็อยู่รอดมาจวบจนทุกวันนี้ และจะย่างเข้าสู่ปีที่ 77 ในเดือนเมษายนที่จะถึง ดังนั้น จึงไม่ต้องตกใจ ซึ่งเวลาใครออกจากพรรค ปชป.ก็เหมือนกับเรือที่ออกทะเล ถูกคลื่นบ้างเป็นธรรมดา แต่เราต้องอยู่ให้นิ่ง ซึ่งผมก็ยังไม่เคยเห็นใครที่กระโดลงทะเลแล้วจะขึ้นถึงฝั่งสักคนจึงขอให้เชื่อในพรรค จึงขอให้พวกเราสบายใจได้ว่าประชาธิปัตย์ไม่มีวันตาย ซึ่งจะพูดอย่างนี้เสมอทุกเวที เพราะพรรคได้สร้างคนรุ่นต่อรุ่นตลอดเวลา ตั้งแต่ยุคนายควง มาจนถึงท่านเสนีย์ มาที่ พ.อ.ถนัด คอมันตร์ จนมาถึงท่านพิชัย รัตตกุล ต่อมาก็ท่านชวน หลีกภัย ท่านบัญญัติ ท่านอภิสิทธิ์ จนมาถึงท่านจุรินทร์ทุกวันนี้ พรรคก็คงอยู่เหมือนเดิม

“จึงอยากให้พวกเราเห็นว่าประชาธิปัตย์กับคนใต้เรามีความผูกพันมากว่า 70 ปีแล้ว ซึ่งเมษานี้ก็จะครบ 77 ปี และถ้าไม่ดีจริงจะอยู่ถึง 77 ปี ได้อย่างไร ซึ่งพรรคอื่นเราไม่ต้องพูดถึง เพราะเปลี่ยนมาไม่รู้กี่พรรคแล้ว และพรรคประชาธิปัตย์ก็แข่งกันทางการเมืองมาทุกพรรคในสนามเลือกตั้ง แต่พรรค ปชป.ก็ยังอยู่และยังจะทำประโยชน์ให้พี่น้องประชาชนอีกมาก พวกเราอย่าเชื่อกับคำที่ว่าประชาธิปัตย์ไม่เคยทำอะไรเลย เพราะพรรคทำมาตลอดและยังคงเดินหน้าทำต่อไปอีก เฉพาะสมัยท่านชวนทำมาไม่รู้กี่เรื่อง อย่างโรงพยาบาลซึ่งเมื่อก่อนต้องอาศัยโรงพยาบาลสงขลาอย่างเดียว ประชาธิปัตย์อยู่ในสมัยป๋าเปรมมาถึง 8 ปี พรรคได้ขอดูแลกระทรวงศึกษาธิการกับกระทรวงสาธารณสุข เพราะพรรคต้องการสร้างคน พรรคต้องการสร้างโรงพยาบาลทุกอำเภอ นั่นคือสิ่งที่ประชาธิปัตย์คิดทำโรงพยาบาลอำเภอตั้งแต่ปี 23 ปี 24 ปี 25 และทำมาเรื่อย เพราะอำเภอในประเทศไทยมีอยู่ราว 800 อำเภอ จนสร้างครบทุกอำเภอในสมัยท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เป็นรัฐมนตรีสาธารณสุขนี่คือ สิ่งที่ประชาธิปัตย์สร้างมา เพื่อสร้างคนโดยดูแลโรงพยาบาล และนี่คือสิ่งที่พรรคทำมาตลอด จึงขอให้พวกเราเชื่อมั่นในพรรคประชาธิปัตย์ และทุกนโยบายของพรรคถ้าทำไม่ได้เราจะไม่พูด นโยบายการออกโฉนดที่ดินผมได้เข้ามาดูแลสมัยเป็ยรัฐมนตรีช่วย ตั้งแต่ปี 2562 ออกโฉนดให้กับพี่น้องทั่วประเทศกว่า 3 แสนแปลง แต่ยังไม่หมด เที่ยวนี้เลยมาประกาศเป็นนโยบายภายใน 4 ปีที่เราเป็นรัฐบาล และดูแลกรมที่ดิน เราจะออกโฉนดให้ได้ 1 ล้านแปลงภายใน 4 ปี ถ้าไม่ใช่ที่ดินของรัฐ แต่ถ้าเป็นที่ดินของรัฐจะออกสิทธิทำกินเพื่อไม่ให้ผิดข้อหาบุกรุก นี่คือสิ่งที่เรียนกับพวกเราว่า ประชาธิปัตย์จะทำเรื่องแบบนี้ให้กับพี่น้องประชาชน และในรอบหน้าประชาธิปัตย์จะประกาศในเรื่องของตรวจสุขภาพฟรี เพื่อป้องกันโรคเพื่อทุกคนจะได้รู้ล่วงหน้าว่ามีอะไรผิดปกติในร่างกายหรือไม่อย่างไร เพื่อเตรียมการแก้ไขได้ทันท่วงทีกับโรคที่จะเกิดขึ้น” นายนิพนธ์กล่าว และว่า มาถึงวันนี้ประชาธิปัตย์ยังยืนยันในเรื่องของการกระจายอำนาจ ซึ่งก็เป็นอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ โดยให้คนไทยมีที่อยู่ที่ทำกิน ซึ่งเป็นอุดมการณ์ข้อ 6 ที่ว่าพรรคประชาธิปัตย์ อุดมการณ์ทันสมัย นี่คือสิ่งที่จะบอกว่าประชาธิปัตย์กับคนใต้ประชาธิปัตย์ของประเทศไทยเป็นของคู่กันกับการเมืองไทย ดังนั้น ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้พวกเราทุกคนเป็นกระบอกเสียงว่าพรรคประชาธิปัตย์ได้ทำอะไรมาแล้วบ้าง จึงอยากฝากประชาธิปัตย์ ฝากทั้งพรรคทั้งคนคือ นายสมยศ พลายด้วง ผู้สมัคร ส.ส.ในเขต 3 ไว้ด้วย จึงขอย้ำอีกครั้งว่าขอฝากทั้ง ส.ส.เขต และฝากบัญชีรายชื่อด้วย โดย ส.ส.เขตให้นายสมยศและบัญชีรายชื่อเลือกประชาธิปัตย์ได้นายชวน นายบัญญัติ นายจุรินทร์และตนไปด้วย แต่ถ้าเลือกแต่ ส.ส.เขตอย่างเดียวไม่เลือกพรรค ตนกับนายชวน นายบัญญัติ นายจุรินทร์ ก็ไม่ได้เป็น ส.ส.

นายสมยศ พลายด้วง
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image