เปิดเส้นทางเงินมาเก๊า888นำไปฟอกผ่านเต็นท์รถหรูแถวอีสาน ล่า 3 ผู้ต้องหากบดานในประเทศ

ผบช.สอท. สั่งชุดสืบสวนเร่งรัดจับกุมเครือข่ายมาเก๊า 888 พบ 3 ใน 7 หลบหนี อยู่ในประเทศ ทำหน้าที่ดูแลด้านการเงิน และเป็นบัญชีม้าระดับสำคัญ เปิดเส้นทางเงินมาเก๊า888นำไปฟอกผ่านเต็นท์รถหรูแถวอีสาน 

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ รอง ผบช.สอท. สั่งการให้ชุดทำงานเร่งติดตามจับกุม นายณัฐกร อายุ 31 ปี, น.ส.ธนัฎฐา อายุ 39 ปี และนายวัลลภ อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหา 3 ใน 7 ราย ที่มีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายมาเก๊า 888 หลังแนวทางการสืบสวนเชื่อว่ายังคงกบดานอยู่ในประเทศโดยทั้ง 3 รายมีความเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ทำหน้าที่ด้านการเงิน และเป็นบัญชีม้าระดับสำคัญ ส่วน “บิ๊ก” กิตติพงษ์ ผู้ต้องหาคนสำคัญ ซึ่งเป็นน้องชายของ “เบนซ์ เดม่อน” และแฟนสาว และพวกอีก 4 คน ยังหลบหนีอยู่ต่างประเทศ แต่ยังไม่ทราบเบาะแสว่า ประเทศใด

พล.ต.ท.วรวัฒน์กล่าวว่าจากแนวทางสืบสวนยังพบว่าพฤติกรรมเครือข่ายดังกล่าวที่ถูกออกหมายจับทั้ง 7 ราย ส่วนใหญ่จะแบ่งงานกันทำ โดยทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลระบบการเงิน คอยจัดหาบัญชี จากนั้นจะนำทรัพย์สินที่ได้เป็นเงินจากการทำเว็บพนันออนไลน์ ไปเข้ากระบวนการฟอกเงิน เพื่อแปลงสินทรัพย์ โดยพบว่ามีการนำเงินสดจำนวนมากไปฟอกเงินผ่านธุรกิจเต็นท์รถหรูแห่งหนึ่งในแถบภาคอีสาน ซึ่งมีนายณัฐกร เป็นเจ้าของ อีกทั้งนำไปฟอกเงินผ่านการทำธุรกรรมลงทุนด้านอื่น ๆ เช่น อสังหาริมทรัพย์ ทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการไล่เส้นทางการเงินเพิ่มเติม หากพบเกี่ยวข้องถึงบุคคลใดก็จะต้องเชิญมาสอบปากคำ

รายงานข่าวยังระบุอีกว่า ทางคณะทำงานสืบสวนสอบสวนคดีมาเก๊า 888 เตรียมที่จะรวบรวมหลักฐานเพื่อที่จะให้พนักงานสอบสวนออกหมาย เรียก “นายปิ๊ก” ซึ่งเป็นคนสนิทของนายบิ๊ก มาสอบปากคำ หลังพบความเชื่อมโยงว่าเป็นคนกลางในการประสานทำเพลงโฆษณาโปรโมทเว็บพนัน คาดว่าจะสามารถออกหมายเรียกได้เร็วๆ นี้ ซึ่งในกรณีที่ออกหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบสวน แต่หากเจ้าตัวไม่มาตามนัดครบ 2 ครั้ง ก็จะพิจารณาออกหมายจับต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image