เปิดจองสิทธิ ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ เฟส 5 สะสม 4 วันเกือบ 7 หมื่นคน

เปิดจองสิทธิ ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ เฟส 5 สะสม 4 วันเกือบ 7 หมื่นคน

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ความคืบหน้าโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 ที่เปิดลงทะเบียนรอบผู้ไม่เคยเข้าร่วมโครงการ หรือไม่เคยได้รับสิทธิ ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 ถึง 2 มีนาคม ที่ผ่านมานั้น ข้อมูลล่าสุด พบว่า มีผู้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์เราเที่ยวด้วยกันดอทคอม สะสมอยู่ที่ 69,387 คน โดยประเมินว่า จำนวนผู้ลงทะเบียนรายใหม่นั้น ไม่ได้เป็นตัวเลขที่น้อยมากนัก เพราะมีจำนวนผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการที่อยู่ในระบบสะสมกว่า 9,853,434 คน ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่เยอะมากอยู่แล้ว

นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับการเปิดให้จองใช้สิทธิโรงแรมที่พักในวันที่ 7 มีนาคมนี้ ซึ่งเป็นวันที่เปิดให้ผู้ใช้สิทธิเดิมได้กดยอมรับเงื่อนไขในแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง และทำการจองห้องพักได้ทันที โดยจะสามารถเข้าพักได้ในวันที่ 10 มีนาคมนี้ เบื้องต้นประเมินผลตอบรับของเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 น่าจะคึกคัก เพราะรอบนี้ใช้ได้ถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้เท่านั้น ทำให้ประชาชนที่สนใจน่าจะรีบจองเพื่อใช้สิทธิในช่วงวันสงกรานต์นี้ เพื่อเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลด้วย

นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า ในส่วนของกรณีเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 ภาคเอกชนมีการประเมินว่า หากมีการขยายเวลาดำเเนินโครงการเป็นช่วงเดือนพฤษภาคม เป็นต้นไปอีกน่าจะดีขึ้น เพราะเป็นช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว (โลว์ซีซั่น) ซึ่งจะเข้าช่วงหน้าฝนด้วย ทำให้คนเดินทางท่องเที่ยวน้อยลง หากมีมาตรการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางเพิ่มได้ ก็น่าจะสนับสนุนให้เกิดการเดินทางต่อเนื่องทั้งปี 2566 ได้นั้น เบื้องต้นขอให้ผ่านสงกรานต์ไปก่อน จึงจะมีการประเมินสถานการณ์ในภาพรวมเพิ่มเติมอีกครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image