ผบช.ไซเบอร์เผย “บิ๊ก” 1 ใน4พี่น้องบ.ประสานมอบตัวแต่ยื่นเงื่อนไขต้องได้ประกันตัว

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. เปิดเผยถึงความคืบหน้าเครือข่ายคดีมาเก๊า888 ว่าสั่งการให้ชุดสืบสวน ติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี พร้อมกับขยายผลทางคดีหาความเชื่อมโยงเพิ่มเติม โดยคาดว่าสัปดาห์หน้าจะมีความชัดเจนและมีความเคลื่อนไหวในส่วนของนายกิตติพงษ์ ขจรบุญถาวร หรือบิ๊ก พี่น้องตระกูล 4 บ. เบื้องต้นจากการข่าวพบว่ายังคงหลบหนีอยู่ในต่างประเทศแต่มีความพยายามที่จะติดต่อขอเข้ามอบตัว โดยยื่นเงื่อนไขจะต้องได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน แต่ตำรวจไม่สามารถรับเงื่อนไขนี้ได้ ในส่วนผู้ต้องหาคนอื่น ๆ ยังไม่มีการติดต่อเข้ามาอย่างเป็นทางการเหมือนที่มีการนำเสนอข่าวออกไปแต่คาดว่าจะได้ตัวผู้ต้องหาบางส่วนเร็ว ๆ นี้ ทั้งนี้จากแนวทางสืบสวนพบว่าและมีข้อมูลว่าผู้ต้องหา 2 คน คือนายบิ๊กและแฟนสาวมีการเดินทางออกนอกประเทศไป ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ในส่วนผู้ต้องหารายอื่นๆ ที่หลบหนีหมายจับ คาดว่ามีการเดินทางเข้าออกระหว่างประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านผ่านช่องทางธรรมชาติ ซึ่งทั้งหมดอยู่ระหว่างติดตามตัว

ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนเรียกพยานมาสอบปากคำแล้วหลายสิบปาก คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะมีข้อมูลเพิ่มเติม โดยเฉพาะจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ข้อมูลเส้นทางการเงินรวมทั้งผลการประชุมคณะกรรมการธุรกรรมของทางสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.)

รายงานแจ้งว่า “นายปิ๊ก” คนสนิท นายกิตติพงษ์ หรือบิ๊ก ซึ่งเป็นคนว่าจ้างสองพริตตี้สาวให้มาแสดงมิวสิกวิดีโอเพลงมาเก๊า888 รวมถึงว่าจ้าง MC King แร็พเปอร์คนแต่งและร้องเพลงมาเก๊า888 จะติดต่อเข้ามาพบตำรวจตามหมายเรียกครั้งที่สองในวันที่ 9 มี.ค. เวลา 14.00 น. ส่วนที่มีข้อมูลว่า นางสาวอริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือดิว นักแสดงสาว ที่ตำรวจเดินทางไปขอข้อมูลเพิ่มเติมที่ไต้หวัน จะเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 16 มี.ค.นี้ เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งเปลี่ยนแปลงกำหนดการเดินทางกลับจากนักแสดงสาว คาดว่าทุกอย่างยังเป็นไปตามกำหนดการเดิม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image