บิ๊กโจ๊กหารือ ผบช.ภ.7 ยุติค้นหา ด.ช. 8 เดือน แถลงปิดคดีเร็วๆนี้

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าคดีแม่เด็กชายวัย 8 เดือน ก่อเหตุโยนลูกทิ้งในพื้นที่ สภ.บางหลวง จังหวัดนครปฐม ว่าผ่านมากว่า 1 เดือน จนถึงวันนี้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานในพื้นที่ยังคงเร่งค้นหาร่างเด็กชายวัย 8 เดือน แต่ยังไม่พบร่างน้อง ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าสัตว์น้ำในคลองดังกล่าวอาจกัดกินร่างไปแล้ว ซึ่งภายในวันนี้จะหารือกับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 อีกครั้ง เพื่อยุติปฏิบัติการค้นหา และเร่งสรุปสำนวนการสอบสวนส่งฟ้องแม่เด็ก โดยคาดจะมีการแถลงปิดคดีดังกล่าวที่ สภ.บางหลวง ในเร็วๆ นี้

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าวว่า แม้ว่าขณะนี้ยังไม่เจอร่างเด็กชายวัย 8 เดือน แต่พนักงานสอบสวนจะต้องทำสำนวนให้รอบคอบ รัดกุม ทุกประเด็น โดยสั่งการไปยัง สภ.บางหลวง ให้มีการเรียกสอบปากคำแม่ของเด็กเพิ่มเติมในบางประเด็นที่ยังสงสัย ขณะเดียวกัน หารือกับอัยการเรื่องการส่งสำนวนไว้แล้ว ส่วนตัวเชื่อมาโดยตลอดว่าแม่เด็กรู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ทำเพียงคนเดียว โดยก่อนหน้านี้มีการนำเข้าเครื่องจับเท็จ ซึ่งการประมวลผล เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าแม่เด็กโกหก 100% ส่วน นาย พ. สามีแม่เด็ก ให้การตามความเป็นจริง

ส่วนสาเหตุที่ไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีกับ นาย พ. (สามีแม่เด็ก) ในข้อหาค้ามนุษย์ เนื่องจากการสอบปากคำร่วมกับผู้เชี่ยวชาญ พฤติการณ์ของนาย พ. ยังไม่เข้าข่าย เนื่องจากการที่ให้แม่เด็กวัย 8 เดือน ไปขายบริการ ได้เงินมาไม่มาก 200-300 บาท/ครั้ง ซึ่งเงินที่ได้นำมาใช้จ่ายในครอบครัว ไม่ได้ทำเป็นขบวนการแต่อย่างใด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image