ผบ.ตร.ยันจับเพื่อนดาบตำรวจมือฆ่ายกครัวสุราษฎร์ฯได้แล้ว ระบุคนร้ายเตรียมการสังหารภรรยา ก่อนบุกฆ่าพ่อตาแม่ยาย ส่วนลูกชายที่พบศพในรถเชื่อฝีมือพ่อลงมือสังหารเองเช่นกัน คาดได้ตัวเร็วๆ นี้
เมื่อวันที่ 10 เมษายน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวยืนยันชนวนเหตุสังหารอดีตผู้ใหญ่บ้านที่ จ.สุราษฎร์ธานี มีเหตุมาจากปัญหาระหว่างพ่อตาและลูกเขย โดยล่าสุดวันเดียวกันนี้ เวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายมานพ หนึ่งในผู้ต้องหาที่ร่วมกับ ด.ต.อรรถพร สังกัดผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ก่อเหตุดังกล่าวแล้ว พร้อมอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล และไล่ล่าตัว ด.ต.อรรถพร มั่นใจจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้
สำหรับคดีดังกล่าว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติระบุว่า มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 6 ศพ คาดว่าคนร้ายตั้งใจก่อเหตุตั้งแต่แรก โดยศพแรกเป็นภรรยาที่ถูกสังหารที่รีสอร์ต ซึ่งวิเคราะห์จากสภาพศพที่เริ่มเน่าแล้ว ส่วนศพที่ 2, 3 และ 4 คือพ่อตา แม่ยาย และเพื่อนของพ่อตาที่คนร้ายบุกไปสังหารที่บ้านพัก และศพที่ 5 คือหนึ่งในกลุ่มคนร้ายที่ถูกยิงเสียชีวิตในบริเวณบ้านพักของพ่อตา จากนั้นคนร้ายที่เหลือได้ใช้รถยนต์หลบหนี กระทั่งเวลา 21.00 น.วานนี้ (9 เม.ย.) พบศพลูกชายของ ด.ต.อรรถพร ภายในรถเก๋งที่จอดทิ้งไว้บริเวณวัดแห่งหนึ่ง คาดว่าผู้เป็นพ่อลงมือสังหารลูกชายเอง
พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์กล่าวด้วยว่า หลังเกิดเหตุได้หารือกับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เกี่ยวกับการถือครองอาวุธของผู้ใต้บังคับบัญชาที่มีลักษณะงานที่ต้องใช้อาวุธ ว่าต้องเพิ่มความระมัดระวังและควบคุมการเบิกจ่ายการใช้อาวุธให้เข้มงวดยิ่งขึ้น เพราะอาจถูกนำไปก่อเหตุในลักษณะนี้ได้อีก ถือเป็นอีกบทเรียนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ