‘ไทยชนะ’ ลุยหาเสียง กทม. เก็บคะแนนยานนาวา ชู ‘หม่อมเต่า’ มือเศรษฐกิจแก้วิกฤตชาติ

‘ไทยชนะ’ ลุยหาเสียง กทม. เก็บคะแนนยานนาวา ชู ‘หม่อมเต่า’ มือเศรษฐกิจแก้วิกฤตชาติ ขอประชาชนกาเบอร์ 13 เลือก ส.ส.เข้าสภา

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม พรรคไทยชนะ นำโดยนายจักรพงศ์ ชื่นดวง หัวหน้าพรรค นายโกศล หกสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค และนายประสงค์ แก้ววิจิตร นายทะเบียนพรรค พร้อมด้วย ร.ท.สุพร ขำสีเมฆ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 3 และนางสาวสุริยา สาโรวาท ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลงพื้นที่ตลาดรุ่งเจริญ สาธุประดิษฐ์ 33 เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร เพื่อพบปะพ่อค้า-แม่ค้าและประชาชนภายในตลาด โดยได้ใช้วิธีเดินเท้าเข้าไปรับฟังปัญหาของชาวยานนาวา บางคอแหลม ส่วนใหญ่ได้สะท้อนถึงภาวะเศรษฐกิจปากท้องที่ค่อนข้างติดขัด ไม่คล่องตัว รายได้หดหาย

จากนั้น นายจักรพงศ์ได้นำคณะขึ้นรถแห่ปราศรัยชูนโยบายฟื้นฟูเศรษฐกิจ ทั้งในระดับจุลภาคและมหัพภาค ตลอดจนการบริหารประเทศด้วยการมุ่งเน้นธรรมาภิบาล เน้นปรับปรุงโครงสร้างเพื่อแก้ไขปัญหาประเทศ และจะปรับคณะรัฐมนตรี จาก 35 ตำแหน่ง ให้เหลือไม่เกิน 20 ตำแหน่ง โดยจะควบรวมกระทรวงที่มีความซ้ำซ้อน และทำให้การบริหารราชการมีประสิทธิภาพ พร้อมชี้ให้เห็นถึงจุดแข็งของพรรค คือ การเสนอชื่อ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หรือหม่อมเต่า อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยชนะ เนื่องจากเป็นผู้มากประสบการณ์ทางการเงิน การคลัง เพราะเคยดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงการคลัง และผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)

Advertisement

นายจักรพงศ์กล่าวว่า ภายหลังลงพื้นที่นำเสนอนโยบายอย่างต่อเนื่อง พรรคไทยชนะได้เสียงตอบรับจากประชาชนดีขึ้นเรื่อยๆ โดยประชาชนส่วนใหญ่สะท้อนความต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาประเทศอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมขอประชาชนพิจารณาเลือกผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค และหมายเลข 13 พรรคไทยชนะ เพื่อได้มีโอกาสเข้าไปแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image