ไทยร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ปักกิ่งครั้งแรก คว้า 7 ผู้สร้างเข้าลงทุนถ่ายทำหนังในไทย เงินสะพัด 750 ล้าน

กรมการท่องเที่ยว ปลื้มร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงปักกิ่งครั้งแรก 7 คณะผู้สร้างภาพยนตร์จีนสนใจมาถ่ายทำเมืองไทย คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดในไทยกว่า 750 ล้าน พ.ค.ลุยต่องานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผยถึงการเข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงปักกิ่ง ครั้งที่ 13 ณ กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อเร็วๆ นี้ ว่า กรมการท่องเที่ยว โดยกองกิจการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ต่างประเทศ (Thailand Film Office) ได้ร่วมออกคูหานิทรรศการในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงปักกิ่งเป็นครั้งแรก ซึ่งภายในงานนอกจากมีการประกาศรางวัลภาพยนตร์สาขาต่างๆ แล้ว ยังมีการเจรจาธุรกิจซื้อขายภาพยนตร์ จัดแสดงอุปกรณ์การถ่ายทำ และการประชาสัมพันธ์สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ โดยมีประเทศต่างๆ ร่วมออกคูหา อาทิ สาธารณรัฐเกาหลี ประเทศมาเลเซีย ราชอาณาจักรฮัชไมต์จอร์แดน เป็นต้น

“เป็นโอกาสดีที่เข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงปักกิ่งในครั้งนี้ สามารถเชิญชวนและสร้างความสนใจให้แก่ผู้สร้างภาพยนตร์จากจีนพิจารณาเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทยได้กว่า 7 ราย ประเมินเม็ดเงินลงทุนในไทยกว่า 750 ล้านบาท” นายจาตุรนต์ กล่าวและว่า กรมฯได้ต่อยอดความสำเร็จครั้งนี้อย่างต่อเนื่อง โดยจะเข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในเดือนพฤษภาคมนี้ คาดว่าจะเจรจาดึงผู้สร้างภาพยนตร์ทั่วโลกมาถ่ายทำในไทยได้อย่างดียิ่ง

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image