ผบ.ตร.ต่อแถวเข้าคิวใช้สิทธิ ห่วงจราจร สั่งคลี่คลายดูแลทุกมิติ พบซื้อสิทธิขายเสียง 8 คดี

ผบ.ตร.ต่อแถวเข้าคิวใช้สิทธิพร้อมประชาชน ยันภาพรวมทั่วประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ห่วงการจราจร สั่งตำรวจคลี่คลายดูแลทุกมิติ เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พบมีซื้อสิทธิขายเสียงแล้ว 8 คดี

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งที่เขตเลือกตั้ง 5 หน่วยเลือกตั้งที่ 10 โรงเรียนวัดสามัคคีธรรม ซอยลาดพร้าว 80 แยก 14 แขวงและเขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ โดยต่อคิวเข้าแถวเลือกตั้งร่วมพี่น้องประชาชน ซี่งบรรยากาศภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย คึกคัก มีประชาชนมาใช้สิทธิจำนวนมากและต่อเนื่อง

ผบ.ตร.กล่าวว่า “รู้สึกดีที่ได้เข้ามาใช้สิทธิในฐานะพลเมืองไทยในวันนี้ โดยในการตั้งตั้งวันนี้มีกำลังพลตำรวจกว่า 150,000 นาย คอยดูแลรักษาความปลอดภัยทั่วประเทศ จำนวน 94,737 หน่วยเลือกตั้ง อย่างไรก็ตาม ยังมีความเป็นห่วงการจราจรที่ติดขัดสะสมในหลายพื้นที่ เนื่องจากมีผู้ออกมาใช้สิทธิจำนวนมาก โดยเฉพาะหน่วยที่มีผู้ใช้สิทธิเกิน 5,000 คนขึ้นไปในเขตกรุงเทพฯ มี 74 แห่ง ตั้งแต่ 10,000 คนขึ้นไปมี 5 แห่ง คิดว่าจะมีปัญหาเรื่องการจราจรพอสมควร แต่ได้สั่งการไปแล้ว ให้บริหารจัดการจราจร ตรึงกำลังเข้าคลี่คลายตามจุดต่างๆ จนกว่าจะเลือกตั้งเสร็จ ฝากถึงประชาชนหากพบเห็นมีตรงไหนติดขัด สามารถแจ้งมาได้ที่ 1197 ศูนย์ควบคุบและสั่งการจราจรของ บช.น. หรือ 191 ทั่วประเทศ อีกทั้งได้สั่งการให้ตำรวจเตรียมเสื้อกันฝน เนื่องจากในหลายพื้นที่มีการพยากรณ์ว่าจะมีฝน”

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์กล่าวอีกว่าว่า “ขอฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังการกระทำที่เข้าข่ายผิดกฎหมายการเลือกตั้ง ทั้งเรื่องการถ่ายภาพบัตรเลือกตั้งที่ลงคะแนนแล้ว หรือการใส่เสื้อโลโก้พรรค การเอาบัตรออกนอกหน่วย การฉีกบัตรเลือกตั การจัดรถยานพาหนะถ้าประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้ง รวมทั้งการเล่นพนันขันต่อการเลือกตั้ง

Advertisement

ในส่วนการกระทำความผิดเกี่ยวกับการเลือกตั้ง เฉพาะคืนวานนี้  2 คดี และช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา มีการซื้อสิทธิขายเสียง 8 คดี ดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว 3 คดี รวมความผิดเกี่ยวกับการเลือกตั้งประมาณ 49 เหตุ และมีการทำลายป้ายหาเสียง 145 เหตุ

ทั้งนี้ ภาพรวมทั้งประเทศยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขอเชิญชวนออกมาใช้สิทธิ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัย อำนวยความสะดวกและจัดจราจรเพื่อดูแลประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิอย่างเต็มที่จนกว่าการเลือกตั้งจะแล้วเสร็จ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image