ร้องตำรวจถูกหลอกซื้อ ‘ทัวร์ทิพย์’ เที่ยวยุโรป เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

ร้องตำรวจถูกหลอกซื้อ ‘ทัวร์ทิพย์’ เที่ยวยุโรป เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 พฤษภาคม ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. น.ส.ต้นน้ำ นำผู้เสียหายกว่า 20 คน เข้าร้องกับพนักงานสอบสวน บก.ปคบ. กรณีถูกบริษัททัวร์ย่านวังทองหลาง เทลูกทัวร์ ไปเที่ยวออสเตรีย สโลวีเนีย ระหว่างวันที่ 18-27 พ.ค.หลังโอนเงินไปครบจำนวนรายละกว่า 2 แสนบาท ความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

น.ส.ต้นน้ำ ตัวแทนผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ผู้เสียหายหลายคนเป็นผู้สูงอายุตั้งใจเก็บเงินและนำเงินที่ได้รับจากเกษียณอายุราชการ เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวแต่มาเจอเหตุการณ์แบบนี้รู้สึกเสียใจและต้องการดำเนินคดีกับบริษัททัวร์ และเจ้าของบริษัทอย่างถึงที่สุด

น.ส.เอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหายรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ตั้งใจซื้อทัวร์ไปท่องเที่ยวที่ออสเตรีย สโลวีเนีย โดยรับคำแนะนำจากกลุ่มเพื่อนว่าบริษัททัวร์ดังกล่าวน่าสนใจโดยโอนเงินมัดจำเพื่อทำวีซ่า 50,000 บาท หลังทำวีซ่าโอนเงินเพิ่มอีกทั้งค่าทัวร์ ค่าตั๋วเครื่องบิน เพิ่มรวมกว่า 200,000 บาท ทุกครั้งโอนเงินเข้าบัญชีของบริษัทดังกล่าวแต่หลังจากนั้นได้รับแจ้งว่าไม่สามารถเดินทางในวันที่ 18 พ.ค.นี้ได้ มีความจำเป็นต้องเลื่อนออกไปจึงตัดสินใจรวมกลุ่มก่อนจะมาแจ้งความ

Advertisement

น.ส.มุก (นามสมมุติ) ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ตั้งใจซื้อทัวร์เพื่อไปท่องเที่ยวตั้งแต่ตุลาคม 2565 แต่ไม่ได้ไป จากนั้นแจ้งเรื่องร้องเรียนไปที่กรมการท่องเที่ยว เพื่อให้ดำเนินการและสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เพื่อเรียกคู่กรณีมาเจรจาไกล่เกลี่ย โดยทางบริษัทขอผ่อนคืนแต่ชดใช้เพียง 2 เดือนจากนั้นก็ไม่จ่ายและไม่สามารถติดต่อได้อีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กบริษัททัวร์ดังกล่าวมีภาพสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม น่าสนใจ บวกกับมีผู้ติดตามเพจเฟซบุ๊กกว่า 1 หมื่นคน สร้างความน่าเชื่อถือให้ผู้เสียหายหลายรายว่าได้ไปท่องเที่ยวจริงแต่สุดท้ายไม่สามารถติดต่อได้ ปัจจุบันยังเปิดทำการอยู่แต่ติดต่อแอดมินไม่ได้ เมื่อผู้เสียหายเดินทางไปติดต่อที่บริษัทดังกล่าวปรากฏว่าไม่มีผู้พักอาศัยและเจ้าของตึกแจ้งว่าบริษัทดังกล่าวไม่จ่ายค่าเช่ามาหลายเดือนแล้ว เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับบริษัททัวร์แห่งนี้ตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image