‘แบ็ค ทู สคูล’พาณิชย์ช่วยค่าครองชีพ ดึงห้างร้าน ลดถึง31พ.ค. คาดประหยัดเงิน200ล้าน

‘แบ็ค ทู สคูล’พาณิชย์ช่วยค่าครองชีพ ดึงห้างร้าน ลดถึง31พ.ค. คาดประหยัดเงิน200ล้าน

ร้อยตรีจักรา ยอดมณี รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า ภายหลังลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การจำหน่ายสินค้าภายใต้โครงการ “พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน Back To School” ณ ห้างเซนทรัลพลาซ่า เวสต์เกต จ.นนทบุรี ช่วงเย็นวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ว่า ในช่วง 2 – 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าและอุปกรณ์การเรียนอย่างคึกคัก สำหรับการเปิดภาคเรียนปี 2566 โดยแต่ละร้านนำสินค้าจำเป็นสำหรับนักเรียน นิสิต นักศึกษา มาลดราคาต้อนรับเปิดเทอมกันอย่างหลากหลาย อาทิ ออฟฟิศเมท ลดราคาเครื่องเขียน สีสำหรับวาดเขียน โต๊ะเก้าอี้ทำงาน เครื่องคิดเลข ปริ้นเตอร์ ลดสูงสุด 52% บีทูเอส ลดราคาเครื่องเขียน สมุด หนังสือ ลดสูงสุด 43 % พาวเวอร์บาย ลดราคาสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เช่น โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต ลดสูงสุด 20 % และซูเปอร์สปอร์ต ลดราคารองเท้า กระเป๋า อุปกรณ์กีฬา ลดสูงสุด 60% และมีแคมเปญนำรองเท้าผ้าใบเก่ามาแลกรับส่วนลดในการซื้อรองเท้าใหม่ด้วย

ร้อยตรีจักรา กล่าวต่อว่า สำหรับสินค้าที่เข้าร่วมโครงการส่วนหนึ่งได้มีการออกแบบรูปลักษณ์มาดึงดูดความสนใจของเด็กและเยาวชนตามสไตล์ของแต่ละคน ควบคู่กับการจัดโปรโมชันลดราคา ซึ่งเป็นการกระตุ้นยอดขาย และที่สำคัญช่วยลดค่าครองชีพให้แก่ประชาชน โดยโครงการ “พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน Back To School” จะดำเนินการถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ โดยนักเรียน นิสิต นักศึกษา และผู้ปกครอง ยังสามารถไปจับจ่ายใช้สอยได้ในร้านค้าที่ร่วมโครงการ กว่า 1,700 สาขาทั้วประเทศ และช่องทางออนไลน์ของแต่ละร้านค้า รวมทั้งแพลตฟอร์ม Shopee และ Lazada

” โครงการนี้ได้รับความนิยมอย่างคึกคักจากผู้ปกครอง ที่ต้องการซื้อเสื้อผ้า รองเท้า อุปกรณ์การเขียนให้กับบุตรหลาย และคาดว่าตลอดโครงการจะสามารถช่วยลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชนได้ไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท ” ร้อยตรีจักรา กล่าว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image