ส.โรงแรมสงขลา วอนให้ตั้งรัฐบาลโดยเร็ว ช่วยแก้ปัญหาท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

สมาคมโรงแรมสงขลา วอนให้ตั้งรัฐบาลโดยเร็ว ช่วยแก้ปัญหา ขอคนบริหาร การท่องเที่ยว-เศรษฐกิจต้องมีความสามารถไม่ใช่ข้าราชการเกษียณ

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม นายสิทธิพงษ์ สิทธิภัทรประภา นายกสมาคมโรงแรม จ.สงขลาเปิดเผยว่านักธุรกิจต้องการให้มีการจัดตั้งรัฐบาลโดยเร็ว เพื่อเรียกความเชื่อมั่นจากนักลงทุนต่างชาติแล้ว ช่วยแก้ปัญหาที่ผู้ประกอบการกำลังประสบอยู่ โดยเฉพาะค่าไฟฟ้าและชะลอค่าน้ำประปาที่กำลังจะเพิ่มภาระ ยกเลิกค่าเหยียบแผ่นดินทางบก การบริหารจัดการหน้าด่าน ด้วยการเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้อย่างประเทศมาเลเซีย และยกเลิกค่าโอที

นายสิทธิพงษ์เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมที่สำคัญ สามารถนำเม็ดเงินจากต่างประเทศเข้าประเทศแล้วกระจายไปยังทุกกลุ่มมากกว่าอุตสาหกรรมอื่น ดังนั้นผู้บริหารกระทรวงการท่องเที่ยวอย่าเอาผู้บริหาร บริหารแบบปล่อยให้ปลาเข้าบ่อเองซึ่งหมดสมัย คนที่บริหารกระทรวงการท่องเที่ยวฯต้องรู้บริบทการท่องเที่ยวมากแล้ว ต้องมีความรู้มีความสามารถในการหาตลาดนักท่องเที่ยวเพิ่ม เอาท่องเที่ยวไปขายต่างประเทศ

ทางด้านนายธนวัฒน์ พูนศิลป์ ประธานที่ปรึกษาหอการค้า จ.สงขลา อดีตนายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ จ.สงขลา เปิดเผยว่า นักธุรกิจอยากเห็นโฉมหน้ารัฐบาลโดยเร็ว แต่พรรคที่ได้ ส.ส.มากเป็นอันดับหนึ่ง สั่งให้สมุนบริวารหยุดก้าวร้าว อ่อนน้อมเข้าหา ส.ว.ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ การตั้งรัฐบาลช้าจะกระทบความเชื่อมั่น หากตั้งรัฐบาลได้แล้ว รัฐมนตรีเศรษฐกิจควรแต่งตั้งจากนักธุรกิจที่มีประสบการณ์ ไม่ควรดึงข้าราชการที่ปลดเกษียณ ต้องมีสายตาแหลมคมในการมองการส่งออกและตลาดประเทศ ตัวอย่างตลาดทุเรียน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image