เจ้าอาวาสเครียด ผูกคอมรณภาพ หลังชาวบ้านรวมตัวขับไล่ บริหารเงินวัด 3 ล้านไม่โปร่งใส 

เจ้าอาวาสเครียด ผูกคอมรณภาพ หลังชาวบ้านรวมตัวขับไล่ บริหารเงินวัด 3 ล้านไม่โปร่งใส 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 9 มิถุนายน ร.ต.อ.มโน อ่อนสุรทุม รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากพระลูกวัดแห่งหนึ่ง มีพระสงฆ์ผูกคอมรณภาพ อยู่ภายในกุฏิ ที่ ต.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับ พ.ต.อ.วิวัฒน์ พิสิฐศักดิ์ ผกก.วังตะเคียน และชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุ ภายในกุฏิเจ้าอาวาส มีร่องรอยถูกเครื่องหินเจียรเลื่อยประตูกระจกด้านหน้ากุฏิออก พบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่ภายในกุฏิ โดยมีชาวบ้านมามุงดู 20 คน ทราบชื่อพระสงฆ์ที่ผูกคอมรณภาพชื่อพระครูศุภชัย สุชาโต เจ้าอาวาสวัดดังกล่าว

จากการสอบถาม พระประคอง พระลูกวัดที่เป็นคนตัดประตูเหล็กเข้ามาภายในกุฏิ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มาเรียกเจ้าอาวาสแต่ประตูกระจกด้านนอกถูกล็อกด้านในส่งเสียงเรียกไม่มีเสียงตอบรับ จึงใช้หินเจียรตัดเหล็กตัดรูกุญแจด้านนอกออกแล้วเปิดประตูเข้ามาส่งเสียงเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบรับ เมื่อเดินเข้ามาภายในห้องไม่พบตัวเจ้าอาวาส

Advertisement

พระประคอง กล่าวต่อว่า จึงมองไปยังห้องน้ำที่อยู่ด้านหน้าเข่าทรุด ภาพที่เห็นเจ้าอาวาสใช้สบงมัดกับขอบประตูห้องน้ำ ผูกคอตัวเองเมื่อตั้งสติได้ จึงแก้มัดคอออกแล้วนำร่างมานอนไว้ที่พื้นและปั๊มหัวใจแต่ไม่ตอบสนอง จึงส่งเสียงร้องให้พระรับทราบและโทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

พระประคอง กล่าวต่อว่า สาเหตุเบื้องต้น การผูกคอมรณภาพในครั้งนี้คาดว่าเจ้าอาวาสน่าจะเครียดที่ก่อนหน้านี้มีชาวบ้านรวมตัวกันขับไล่ไม่ให้อยู่ที่วัดนี้ ปมเงิน 3 ล้านบาท ของวัดไม่โปร่งใส โดยพระครูบอกว่าจะไม่ไปไหนจะขออยู่ที่วัดนี้ และไม่มีใครคาดคิดว่าท่านจะผูกคอตัวเองจนมรณภาพ

ซึ่งทางญาติโยมต่างอโหสิกรรมและช่วยกันเก็บกวาดศาลา เพื่อที่จะประกอบพิธีรดน้ำศพในช่วงบ่ายของวันนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image