แม่ 2 นางเอกดัง โพสต์รัวๆ ท้าลูกโชว์ Statement หลังอ้างช่วยปลดหนี้บ้าน

แม่ 2 นางเอกดัง โพสต์รัวๆ ท้าลูกโชว์ Statement หลังอ้างช่วยปลดหนี้บ้าน

กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนแรงของวงการบันเทิงทันที หลังแม่ของ 2 นางเอกชื่อดัง ที่โพสต์ข้อความรัวๆ ถึงพฤติกรรมลูก ว่า

“Statement มาโชว์หน่อยนะ ที่ให้สัมว่าช่วยปลดหนี้จนเหลือติดบัญชีไม่กี่บาท หนี้อะไร? ตอนไหน ขอดูหน่อย ถ้ากตัญญูขนาดนั้นต้องชื่นชม”

“อย่าเสียเวลาพิสูจน์ตัวเอง หรือพยายามอธิบายเหตุผลกับคนที่อคติกับเรา เพราะพยายามแค่ไหนก็ไม่สำเร็จ จะทำดีแค่ไหนก็แย่ในสายตาเขาอยู่ดี หันมาโฟกัสที่ตัวเองดีกว่า ทำชีวิตให้ดีและมีความสุข ในแบบที่เราพอใจ ไม่เดือดร้อนใครก็พอ”

Advertisement

นอกจากนี้ยังมีการแชร์ โพสต์คำคม พร้อมกับระบุข้อความว่า “อย่าลืมผู้คนที่เคยช่วยเหลือ หยิบยื่นโอกาสและน้ำใจให้ระหว่างการเดินทางสู่ความสำเร็จ #ความกตัญญูคือพื้นฐานของคนดี”

พร้อมกับโพสต์ยาวๆ ระบุว่า “แม่จับพนักงานทุจริตได้แล้ว แม่มีเพื่อนสนิทที่รักกันมาก แม่ได้พนักงานใหม่ที่ช่วยงานแม่แล้ว แม่อยากไปอยู่ ตจว. ในบั้นปลาย บางเรื่องแม่เจอปัญหา บางเรื่องน่ายินดี ถ้าคนที่เอาเราไปพูดพูดด้วยความเป็นห่วง เราก็คงดีใจ แต่เปล่าเลยที่ติดตามเฟซเราตลอดเอาทุกเรื่องไปเม้าธ์ ดูเป็นเรื่องน่าตลกขบขันในวงสนทนา

ทุกคำดูถูกเยาะเย้ยที่มาจากคนในบ้าน กำลังพูดถึงคนที่อุ้มชูเลี้ยงดูมาแบบนี้ เจ็บจนจุกจริง ๆ ดูจากคลิปพวกคุณดูถูกหมดทุกเรื่อง

Advertisement

แม้แต่เรื่องที่ควรยินดี เสียใจจากคำดูถูกคนอื่นไม่เสียใจเท่าคนที่ดูถูกเราคือคนที่เราเบ่งออกมา

ถ้าไม่เห็นคลิปในกล้องภายในบ้านตัวเอง ก็ไม่เคยเชื่อว่า คนที่บอกใคร ๆ ว่าเป็นห่วงม๊าที่ทำงานหนัก แต่ลับหลังกลับพูดจาดูถูกกันได้ขนาดนี้ แม้แต่งานแต่งก็ยังกลัวว่าจะไปทำให้บรรยากาศในงานเสีย ขอมอบถ้วยกตัญญูให้ทุกคน

ถ้าจะมีคนผิด ฉันก็ยอมรับผิดเองที่เลี้ยงดูอบรมมาไม่ดี ทำให้ลูกเคารพนับถือไม่ได้ และหลายครั้งที่พยายามเลี่ยงจะปะทะแล้วแยกตัวออกมา เพราะอดทนกับคำพูด การกระทำที่ไม่เคารพ ไม่ให้เกียรติไม่ไหว

ขอโทษที่อ่อนแอเกินไป ถ้าทนได้ ก็อยู่ต่อไปได้ ก็ไม่มีปัญหา (อยู่ได้แบบไร้ค่านะ) แต่พอเดินออกมาบอกว่าเราเอาแต่ใจ อยู่หรือไปยังไงก็ผิดอยู่ดี จะให้อดทนตรอมใจเสียน้ำตาตลอดชีวิตเลยก็คงไม่ไหว #ขอโทษด้วยที่อดทนไม่ไหวแล้วจริง ๆ

#สิ่งที่เจ็บปวดไม่ต่างกันคือมีผู้ใหญ่ให้ท้าย บอกว่า ‘น่าสงสารทำแบบนี้สักวันจะไม่เหลือใคร’ ไม่เป็นไรเลยค่ะ ถ้าจะไม่มีใคร เพราะถ้าอยู่ต่อไปเพื่อให้มีคนรอบกายแต่จ้องจับผิดดูถูกนินทากันแบบนี้ อย่ามีมันเลยค่ะ หมดพลังงานชีวิตเปล่า ๆ #คุณมีเงิน มีรายได้ฉัน คนเป็นแม่ดีใจยินดีกับคุณ แต่คุณไม่ควรเอาความสำเร็จของคุณมาดูถูกใครโดยเฉพาะคนที่ผลักดันคุณจนมีวันนี้ สิ่งที่คุณควรทำคือขอบพระคุณทุกคนที่มีส่วนทำให้คุณมีวันนี้ต่างหาก”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โพสต์ดังกล่าวนี้เพจต่างๆ ได้แคปแล้วเอาไปตั้งข้อสังเกตจำนวนมาก ว่านางเอกทั้ง 2 นั้นเป็นใคร ทั้งนี้ต้องรอ 2 นางเอก ออกมาชี้แจงว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรกันแน่?

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image