‘บิ๊กตู่’ ถกอนาคตพรรครทสช. ยึดหลักปชต. ขออย่าเอานายกฯ ไปอยู่กลางวงขัดแย้ง

‘บิ๊กตู่’ ถกอนาคตพรรครทสช. ยึดหลักปชต. เพื่อชาติ -ปชช. ขออย่าเอานายกฯ ไปอยู่กลางวงขัดแย้ง ‘ปัดสายมู’ แจงแค่ลืมใส่แหวน

เมื่อเวลา 18.25 น. วันที่ 27 มิถุนายน ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมประชุมส.ส.พรรค ว่า เป็นการทำงานของ ส.ส.ในระยะต่อไป หลังจากทรงมีพระกรุณาโปรดเกล้าเปิดประชุมสภาในวันที่ 3 ก.ค.นี้ ว่าเราจะทำงานต่อไปอย่างไร เป็นการพูดถึงอนาคตมากกว่าว่าจะเดินหน้าพรรคอย่างไรเพื่อแก้ไขปัญหาประเทศชาติ และปัญหาของประชาชนที่ยังมีหลายด้านที่ต้องแก้ไข เป็นการบอกถึงวิธีการทำงานของพรรคที่จะต้องรักษาไว้ซึ่งกระบวนการประชาธิปไตย เมื่อเดินหน้าสู่กระบวนการประชาธิปไตยแล้วก็เป็นเรื่องของพรรคการเมืองที่จะไปว่ากัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรครวมไทยสร้างชาติ ยืนยันไม่เลือกพรรคก้าวไกล พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่รู้ เมื่อถามว่าล่าสุดพรรคเพื่อไทย ต้องการได้ตำแหน่งประธานสภาฯ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรคที่จะต้องไปหารือกันของการโหวตประธานสภา เมื่อถามว่าเหมือนเป็นสัญญาณว่าพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทย จะร่วมทางกันไม่ได้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้ำว่า ยังไม่ทราบ

เมื่อถามว่าคุณสมบัติประธานสภาต้องเป็นอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า คุณสมบัติเป็นเรื่องของกระบวนการที่จะว่ากันไป เมื่อถามว่า อายุของประธานสภามีผลไหม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ เมื่อถามว่าต้องมีประสบการณ์ ควรจะเป็นผู้อาวุโสเพื่อให้ได้รับการยอมรับหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ มีวุฒิภาวะกันทุกคน ก็ว่ากันไป อย่าเอานายกฯไปอยู่ท่ามกลางความขัดแย้ง ไม่เอา ช่วยกันดูแลประเทศชาติบ้านเมืองนะจ๊ะ ขอบคุณทุกคนนะจ๊ะ
เมื่อถามว่าทำไมวันนี้นายกฯถึงไม่ใส่แหวนเลย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ลืม

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ในการประชุมพรรครทสช.นายกฯ ได้มอบเหรียญสมเด็จพระสังฆราช พระชนมายุ 8 รอบให้กับบรรดาส.ส.ใหม่เป็นที่ระลึก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image