ผู้เสียหายหุ้น “สตาร์ค” ร้องตำรวจ ปอศ. จี้ดำเนินคดีผู้บริหาร-ทวงเงินคืน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 กรกฎาคม ที่กองบังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้เสียหายกรณีลงทุนหุ้นกู้กับ บริษัท สตาร์ค คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประมาณ 30 คน พร้อมเอกสาร ยื่นหนังสือถึง พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ขอร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ บริษัท สตาร์ค คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กับพวก ฐานกระทำความผิดตามมาตรา 82 พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ.2535 และกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมี พ.ต.อ.ธีรภาส ยั่งยืน ผกก.3 บก.ปอศ. เป็นผู้ประสานงานและรับเรื่องไว้

นายนิว (ขอสงานชื่อและนามสกุล) หนึ่งในตัวแทนผู้เสียหาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีหนังสือชี้ชวนให้พวกตนร่วมลงทุนหุ้นกู้ของบริษัท สตาร์ค เมื่อพิจารณาจากหนังสือชี้ชวนลงทุนแล้วว่ามีกำไรปีละ 2,000 กว่าล้านบาท พวกตนจึงร่วมลงทุน แต่ต่อมาบริษัทได้มีงบขาดทุนสะสมเป็นจำนวนเงินกว่า 10,000 ล้านบาท เนื่องมาจากมีการตบแต่งบัญชีไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ทำให้พวกตนได้รับความเสียหายมูลค่ากว่า 9,000 ล้านบาท จึงรวมตัวกันมาเพื่อแจ้งดำเนินคดีเอาผิดกับกรรมการบริษัทผู้บริหารทั้งชุดเก่าและชุดใหม่ เพื่อขอให้ตำรวจช่วยติดตามเงินให้กับพวกตนและเอาผู้กระทำความผิดมาลงโทษ

ด้าน พ.ต.อ.ธีรภาสกล่าวว่า เบื้องต้นชี้แจงให้กับผู้ที่เข้ามาร้องทุกข์กล่าวโทษได้รับทราบ ซึ่งกรณีดังกล่าวเบื้องต้นทราบว่ากรมสอบสวนคดีพิเศษได้รับเรื่องไว้พิจารณาแล้ว อย่างไรก็ตาม ตนได้รับหนังสือร้องเรียนไว้เพื่อนำเรียนผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image