ผู้ประกอบการพร้อมใจ upskill เข้าร่วม ททท. เป็นเจ้าบ้านที่ดี รอท่ารับนักท่องเที่ยวปีนี้มาเกินเป้าทะลุ 28 ล้านคน

ททท. ปลื้ม ผู้ประกอบการไทยให้ความสนใจ upskill เป็นเจ้าบ้านที่ดี เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว คาดมาล้นหลามทะลุ 28 ล้านคน เกินเป้าที่ตั้งไว้ 25 ล้านคนในปีนี้

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. จัดกิจกรรมอบรม upskill ผู้ประกอบการ เตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ให้พร้อมต้อนรับ และสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวที่กำลังหลั่งไหลมาในประเทศไทย ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าจะทะลุ 28 ล้านคน จากเป้าหมายที่ ททท. ตั้งไว้ที่ 25 ล้านคน ในปี 2566

นายอภิชัยกล่าวว่า ททท.ได้จัดโครงการเจ้าบ้านที่ดี New Chapter เป็นครั้งที่ 2 ในปีนี้ โดยครั้งนี้จัดทำในรูปแบบ E-Learning ครอบคลุมหลักสูตรการออกแบบบริการ การทำการตลาดด้านดิจิทัล รวมถึงมีการให้ความรู้ด้านเทรนด์การท่องเที่ยวที่สอดคล้องกับพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวยุคปัจจุบัน ที่ผ่านมามีผู้ให้ความสนใจและสมัครเรียนแล้วมากกว่า 3,100 ราย ภายในระยะเวลา 1 เดือน ถือเป็นการตอกย้ำว่า ผู้ประกอบการไทยให้ความสนใจในการเพิ่มศักยภาพทักษะ สร้างจุดขายทางการท่องเที่ยวเพื่อให้สามารถเป็นตัวเลือกในใจผู้บริโภค และยิ่งไปกว่านั้น ททท. ได้สนับสนุนผู้ประกอบการที่ผ่านการอบรม โดยจะได้สิทธิในการเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมตลาดและจะได้รับตรา “เจ้าบ้านที่ดี” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว

ปัจจุบันมีสถานประกอบการที่ได้รับตราสัญลักษณ์ไปแล้วกว่า 2,040 ราย และมีผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการส่งเสริมตลาดกว่า 1,190 ราย ครอบคลุมกลุ่มโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ สปาความงาม และท่องเที่ยวชุมชน โดย ททท.ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายให้กับผู้ประกอบการโดยจับมือแพลตฟอร์มพันธมิตรบริการท่องเที่ยวออนไลน์ ที่นำเสนอดีลพิเศษ ส่วนลดเพิ่มและกิจกรรมส่งเสริมการขายในรูปแบบรางวัลพิเศษมากมาย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image