ผบ.ตร.สั่งตำรวจทั่วประเทศ รับมือฝนตกหนัก น้ำท่วม ดูแลจราจร ช่วยปชช.ทันท่วงที

พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์

‘ผบ.ตร.’ สั่งการตำรวจทั่วประเทศรับมือฝนตกหนัก น้ำท่วม ดูแลการจราจร ออกช่วยเหลือประชาชนอย่างทันท่วงที ชมเชยหลายพื้นที่เป็นที่พึ่งของประชาชนทุกสถานการณ์ ‘ศจร.ตร.’ เตือนลดความเร็ว เพิ่มความระมัดระวัง แนะนำ 3 เบอร์โทรสายด่วน แจ้งเหตุ ขอความช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศูนย์บริหารงานจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศจร.ตร.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนัก มีน้ำท่วมขัง ลมกระโชกแรงในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่ใช้เส้นทางสัญจร ประกอบกับกรมอุตุนิยมวิทยารายงานสภาพอากาศ แจ้งให้พี่น้องประชาชนระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากหลายพื้นที่ ในช่วงวันที่ 22-25 กรกฎาคม 2566 นั้น พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งการให้ตำรวจทั่วประเทศติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และให้เข้าช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างทันท่วงที

พล.ต.ท.นิธิธรกล่าวว่า ผบ.ตร.สั่งการให้ตำรวจทั่วประเทศ โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชน โดยเฉพาะด้านการจราจร สั่งการผ่าน ศจร.ตร.ให้จัดกำลังตำรวจจราจรลงพื้นที่อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมขัง เส้นทางสำคัญ ให้แจ้งทางเลี่ยง เส้นทางแนะนำแก่ประชาชน พร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือกรณีรถขัดข้องอย่างทันท่วงที

“ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ (22 กรกฎาคม) ศจร.ตร.รับรายงานว่ายังมีน้ำท่วมขังบางจุดใน กทม.และปริมณฑล รวมถึงหลายจังหวัดทั่วประเทศ โดยตำรวจจราจรได้ระดมกำลังออกไปอำนวยการจราจร ให้ความช่วยเหลือ แก้ไขสถานการณ์ บรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน และช่วยตรวจสอบท่อระบายน้ำต่างๆ ที่มีเศษใบไม้ ขยะ เข้าไปติดขวางทางน้ำ โดยช่วยนำออกเพื่อให้การระบายน้ำรวดเร็วขึ้น และในวันนี้ก็เตรียมพร้อมออกช่วยเหลือดูแลประชาชนอย่างเต็มกำลัง โดย ผบ.ตร.ได้ชมเชยตำรวจทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชนและกำชับให้ทำต่อไป เป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกสถานการณ์” พล.ต.ท.นิธิธรกล่าว

Advertisement

พล.ต.ท.นิธิธรกล่าวย้ำว่า ประชาชนสามารถสอบถาม แจ้งขอความช่วยเหลือ และแจ้งเหตุขัดข้องด้านการจราจรได้ที่
• โทร 191 จราจรทุก สน./สภ.
• โทร 1197 ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล สายด่วนตำรวจจราจร
• โทร 1193 ตำรวจทางหลวงทั่วประเทศ

“ตำรวจพร้อมช่วยเหลือท่าน และขอประชาสัมพันธ์ให้ขับขี่ด้วยความไม่ประมาท ลดความเร็ว และเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเองและเพื่อนร่วมทาง” หัวหน้าคณะทำงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศจร.ตร.กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image