คนรักพท. ขอพูดจากหัวใจ ‘รับไม่ได้’ จิบมินต์ช็อกชนแก้วเผด็จการ

คนรักพท. ขอพูดจากหัวใจ ‘รับไม่ได้’ จิบมินต์ช็อกชนแก้วเผด็จการ โยนหินถาม แล้วแต่จะเลือก

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ที่ลานสัญญาธรรมศักดิ์ หน้าคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จ.ปทุมธานี องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ สภานักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดกิจกรรมชุมนุม #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน เพื่อร่วมกันทวงคืนอำนาจของประชาชน แสดงจุดยืนต่อ 8 พรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย และสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ในการจัดตั้งรัฐบาล และโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ให้เป็นไปตามเจตจำนงของประชาชนที่ส่งผ่านการเลือกตั้ง

บรรยากาศเวลา 19.00 น. มีการนำเค้กวันเกิด มาจุดเทียน ฉลองวันเกิด นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมร้องเพลงช่างมัน หรือ Let it be ของ The Beatle ที่นายทักษิณเคยร้อง โดยเปลี่ยนเนื้อหาจาก ‘ช่างมันเถอะ’ เป็นช่าง…มัน

บรรยากาศเวลา 19.25 น. แนท ตัวแทนแนวร่วมธรรมศาสตร์ กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า เอากำแพงมาปะทะกับลม ก็ย่อมสั่นแบบนี้ 8 พรรคการเมืองต้องจับมือให้แน่น

Advertisement

ก่อนส่งเสียงถามประชาชน ว่ารอ 10 เดือนได้หรือไม่ รอ ส.ว.ออกไป อย่าทำตัวเป็นจระเข้ขวางคลอง

“พอเถอะ หยุดขวางความเจริญของประเทศ ประชาชนรับไม่ได้กับวีรกรรมของคุณ พ่อแม่พี่น้องเสื้อแดงหลายคนตาย เรายังอยาก เรียกร้องความยุติธรรมให้พวกเขา 99 ศพ ยังอยู่ นักการเมืองที่เรารัก จับมือกับพวกนั้น เรารับไม่ได้ ประชาชนพี่น้องเราตาย คุณได้ยินไหมว่า เรารับไม่ได้ ได้ยินไหมพรรคเพื่อไทย นี่คือเสียงของการเตือน ว่า ประชาชนไม่ทนกับสิ่งที่คุณทำ ได้รัฐบาลเร็ว หรือเลว อยู่ที่การเลือกของพรรคการเมือง”

นัทกล่าวอีกว่า เราต้องการความยุติธรรม พี่น้องเราตายกลางเมืองหลวง สูญสิ้นอิสรภาพ

“พูดจากหัวใจคนรักเพื่อไทย มันรับไม่ได้จริงๆ ที่คุณกินมินต์ช็อก ระรื่นกับเผด็จการ อย่าเป็นรัฐบาลที่ไร้หลักการที่ถูกต้อง พูดแล้วคืนคำ ไม่เอา เราไม่ทนรัฐบาลอย่างนั้น หากเกิดอะไรขึ้น เราจะออกมาเรียกร้อง ยืนเคียงบ่าเคียงไหล่ 10 เดือนไม่ต้องรอ ไล่ ส.ว.เท่านั้น” นัท กล่าว

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image