บุกรวบน้องแอลดา สาวสอง หลอกให้รักแล้วกวาดทรัพย์-แบล็คเมล์ นทท.ชาวต่างชาติคาห้องส้วม

งามหน้าประเทศไทย เรื่องราวสร้างความเสียหายแวดวงการท่องเที่ยว เมื่อหนุ่มใหญ่นักธุรกิจชาวเดนมาร์ก วัย 78 ปี เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย ก่อนจะรู้จักสาว 2 ชาวไทย ผ่านแอพพ์หาเพื่อน แรกเริ่มดูโรแมนติก แต่ยังไม่ทันข้ามคืน ดิวรักกลายพันธุ์

โดยสาว 2 กวาดทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวเกลี้ยง ซ้ำร้ายยังส่งข้อความขู่แบล็คเมลหนุ่มใหญ่ชาวยุโรปว่าจะเปิดเผยรสนิยมชอบ Ladyboy แต่ผู้เสียหายไม่กลัวเข้าแจ้งความเรื่องถึงพล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ผู้การจ๋อ ถึงแม้เดินทางกลับประเทศยังติดตามคดีทางออนไลน์เพจสืบนครบาล IDMB พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช สั่งให้ผู้การจ๋อ ส่งทีมสืบนครบาล และสืบ 111 บุกจับสาวประเภท 2 รายนี้ถึงห้องส้วมขณะทำภารกิจส่วนตัว อพาร์ทเมนต์ย่านซอยอินทามาระ ล่าสุดยอมคอนเฟอเร้นส์ขอโทษฝรั่ง อ้างเจ้าตัวโดนไปกว่า 5 ยก แต่ไม่ได้ติ๊บ เกิดอารมณ์โมโห

พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. , พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. , พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. , พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น. , พ.ต.อ.ธนากร อ่อนทองคำ ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. , พ.ต.ท.ทศรัสมิ์ กิติธารา สว.กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น , พ.ต.ต.ธัญพีรสิษฐ์ จุลพิภพ , ร.ต.อ.ศิวัช ยังอุ่น ร่วมกับเจ้าหน้าที่ สืบนครบาล และเหล่านักเรียนอบรมหลักสูตรสืบสวนคดีอาญา รุ่นที่ 111 ร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุมตัว นายสิทธิ์ ชูธรรม หรือ “แอลดา” อายุ 30 ปี ซ.เคหะร่มเกล้า 27 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง จ.กรุงเทพฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่  จ.793/2566 ลง 29 ส.ค. 2566

โดยกล่าวว่า”ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน , ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้ออกได้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิใช้เพื่อประโยชน์ในการชำระค่าสินค้า ค่าบริการหรือหนี้อื่นแทนการชำระด้วยเงินสด หรือใช้เบิกเงินสด” ยังพบว่ามีประวัติเคยก่อเหตุยักยอกเงินของนายจ้างเมื่อปี 2563 พื้นที่ สน.โชคชัย

Advertisement

พฤติการณ์กล่าวคือ ภัยร้ายของเหล่านักท่องเที่ยวต่างชาติ เรื่องราวของสาวสองชาวไทยรายหนึ่ง ซึ่งเธอจะใช้ชื่อแทนตัวเองว่า  “น้องแอลดา” กริยาท่าทางของเธอชวนให้เหล่านักท่องเที่ยวขี้เหงาที่กำลังหาที่ระบายเพลงรัก ล่าสุดหนุ่มใหญ่นักธุรกิจชาวเดนมาร์ก อายุ 78 ปี เผลอใจตกเป็นเหยื่อในเกมสวาทของสาวสองรายนี้ โดยเริ่มต้นจากความเปลี่ยวของหนุ่มใหญ่ชาวยุโรปที่เข้ามาท่องเที่ยวเพียงลำพังในประเทศไทย ค่ำคืนวันที่ 19 ส.ค. 66 หนุ่มใหญ่ชาวยุโรปรู้จักผ่านแอพหาเพื่อน จึงนัดพบกับสาวสองรายนี้ ณ ดาดฟ้าของโรงแรมชื่อดังย่านสุขุมวิท หลังดื่มด่ำบรรยากาศสุดโรแมนติกได้เพียง 1 ชั่วโมง ทั้งสองจูงมือเข้าห้องพักหนังชีวิตก็ได้เริ่มขึ้น กว่า 2 ชั่วโมง กระทั่งหนุ่มใหญ่ชาวยุโรป อายุ 78 ปี สลบไสลผู้ต้องหาได้ลงมือกวาดทรัพย์สินของหนุ่มใหญ่ไปหมด โทรศัพท์ เงินสด บัตรเครดิต มูลค่ากว่า 40,000 บาท ชนิดที่ตื่นมาเหลือเพียงเสื้อผ้าไว้ให้ดูต่างหน้าเท่านั้น ซ้ำยังส่งข้อความมาไถเงินอีกกว่า 35,000 บาท หวังแบล็คเมลหนุ่มใหญ่ เกี่ยวกับรสนิยมทางเพศ แต่ผู้เสียหายไม่กลัว และเดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันทีและยังได้ขอความช่วยเหลือมาทางเพจ “สืบนครบาล IDMB” ให้ช่วยติดตาม

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ตรวจสอบหนุ่มใหญ่ผู้เสียหาย พบเป็นชาวต่างชาติชื่นชอบเมืองไทยมาเป็นเวลากว่า 8 ปี เรื่องนี้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงการท่องเที่ยวในประเทศไทย จึงเร่งส่งมือดีชุดสืบนครบาล และสืบ111 ติดตามซึ่งได้รับความร่วมมือจากโรงแรมที่เกิดเหตุเป็นอย่างดี จนกระทั่งนำกำลังจับตัวได้ที่ ซอยอินทามาระ 37 แขวงดินแดง เขตดินแดง จ.กรุงเทพฯ โดยจับได้คาห้องส้วมขณะกำลังถ่ายหนักอยู่ในห้องน้ำ

ในชั้นจับกุม นายสิทธิ์ ชูธรรม ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า “เป็นสาวประเภท 2 ซึ่งยังไม่ได้แปลงเพศ และจะชอบนัดหลับนอนกับนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งอยู่บ่อยครั้ง โดยที่เป็นคดีนี้รู้จักกับเหยื่อได้เพียง 1 วัน จากนั้นได้นัดหมายให้ไปเจอกันเพื่อมีเพศสัมพันธ์ โดยมีเพศสัมพันธ์กัน 5 ครั้งแต่ไม่ได้ทิป จึงเกิดอารมณ์โมโห กระทั่งเหยื่อได้หลับสนิทจึงตัดสินใจลงมือขโมยทรัพย์สิน โดยเอาเงินสด , โทรศัพท์และบัตรเครดิต ของเหยื่อไป และหลังจากนั้นได้นำบัตรเครดิตไปรูดซื้อโน้ตบุ๊ค ส่วนโทรศัพท์ได้นำไปขายต่อให้กับคนรู้จักย่านดินแดง โดยตอนนี้สำนึกและขอโทษที่ทำให้ประเทศชาติเสียชื่อเสียง จะให้ความร่วมมือ หลังจับกุมตัว ได้นำส่งพนักงานสอบสวน สนลุมพินี ดำเนินคดีตามกฏหมาย

พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า “ชาวต่างชาติเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยปัจจัยสำคัญข้อแรกคือ ความปลอดภัย เหตุการณ์เช่นนี้สร้างผลกระทบต่อการท่องเที่ยวและภาพลักษณ์ของประเทศไทย ขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบธุรกิจการท่องเที่ยวช่วยกันระวังภัยทุกรูปแบบ หรือหากท่านพบเบาะแสสามารถแจ้งมาได้ที่ บก.สส.บช.น. ทางโทรศัพท์หรือช่องทางเฟสบุ๊คเพจ สืบสวนนครบาล IDMB เรามีเจ้าหน้าที่ประสานงานตลอด 24 ชั่วโมง แม้ไม่ใช่คดีอุกฉกรรจ์ แต่หากเป็นความเดือดร้อนของประชาชน เราทำทันที ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image