‘บิ๊กโจ๊ก’ เผยวิสัยทัศน์ชิงเก้าอี้ ‘ผบ.ตร.’ ปชช.ปลอดภัย ตำรวจศรัทธาองค์กร ชู ผลงานแก๊งคอล-หนี้นอกระบบ

จากคำสั่งของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ให้แคนดิเดต ว่าที่ ผบ.ตร. 4 คน เขียนวิสัยทัศน์ จำนวน 4 หน้ากระดาษ ส่งให้เพื่อพิจารณาในการคัดเลือกตำแหน่ง ผบ.ตร.คนที่ 14

วันที่ 1 กันยายน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. หนึ่งในแคนดิเดต ชิงเก้าอี้ ผบ.ตร.คนที่ 14 ระบุว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ได้นั่งเขียนวิสัยทัศน์ลงบนกระดาษตามที่ ผบ.ตร.ออกคำสั่งมา ทั้งหมด 4 หน้า ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นผลงานการปฏิบัติงานที่ผ่านมา ที่ประชาชนได้รับ เพราะผลงานตำรวจที่ผ่านมาไม่มีอะไรที่จะสำคัญกว่าการทำงานแล้วประชาชนรู้สึกปลอดภัย มีศรัทธาในองค์กร

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าวว่า การทำงานของตำรวจ คือการทำงานเพื่อประชาชนเป็นหลัก ในปัจจุบันมีคดีที่สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนอย่างมาก คือ คดีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และคดีหนี้นอกระบบ เหล่านี้คือความเดือดร้อนของประชาชน หากตำรวจสามารถจับทางความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นถูกต้อง ก็จะมีเป้าหมายในการช่วยเหลือประชาชนให้มีความปลอดภัย

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าวอีกว่า สองเรื่องข้างต้น เป็นความเดือดร้อนหลักของประชาชนในขณะนี้ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงต้องลงไปดูและให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ซึ่งการทำงานของตำรวจมีทั้งฝ่ายสืบสวน สอบสวน การป้องกันและปราบปรามเป็นหลัก รวมถึงการจับกุมคนผิดมาลงโทษ ช่วยคืนความยุติธรรมให้ประชาชน ทั้งการยึดทรัพย์ เฉลี่ยทรัพย์ จากการถูกฉ้อโกงอีกด้วย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image