หนุ่มเครียด เมียเพิ่งคลอดลูกคนที่ 4 ตกงานไม่มีเงิน ก่อนเสพยาวิ่งราวทอง 2 สลึง สุดท้ายหนีไม่รอด

หนุ่มเครียด เมียเพิ่งคลอดลูกคนที่ 4 ตกงานไม่มีเงิน ก่อนเสพยา วิ่งราวทอง 2 สลึง สุดท้ายหนีไม่รอด 

พล.ต.ต.สรรธาน อินทรจักร์ ผบก.ภ.จว.สกลนคร พ.ต.อ.เสกสรร สุขประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.สกลนคร สั่งการให้ พ.ต.อ.ชัชวาลย์ ดวงแก้ว ผกก.สภ.เมืองสกลนคร ติดตามจับกุมคนร้ายเป็นชาย วิ่งราวทรัพย์ ร้านห้างทอง PT GOLD เยาวราช บริเวณสี่แยกประชาราษฎร์ เทศบาลนครสกลนคร โดยคนร้ายได้แหวนทองคำ หนัก 2 สลึง 1 วงมูลค่า 17,000 บาท โดยใช้จักรยานยนต์ในการก่อเหตุและหลบหนีไป เหตุเกิดวันที่ 1 กันยายน เวลา 14.40 น.

หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.สิทธิพร อ่อนเฉย สว.สส.สภ.เมืองสกลนคร พร้อมชุดสืบสวน แกะรอยจากกล้องวงจรปิดของทางร้านและใกล้เคียงจนทราบรูปพรรณสันฐานและเส้นทางหลบหนีจนทราบตัวผู้กระทำผิด เช้าวันนี้ (วันที่ 2 กันยายน) จึงนำหมายจับไปจับกุมตัว นายธำรงกุล อายุ 28 ปี ตามภูมิลำเนาเป็นชาว จ.อุบลราชธานี ได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครสกลนคร พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นนินจา สีดำ-น้ำเงิน ทะเบียนขอนแก่น ซึ่งขณะก่อเหตุไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยผู้ก่อเหตุจำนนด้วยหลักฐานสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงและเสพยาบ้าด้วย

ต่อมาเวลา 12.00 น. วันที่ 2 กันยายน พ.ต.อ.ชัชวาลย์ ดวงแก้ว ผกก.สภ.เมืองสกลนคร พ.ต.ท.สิทธิพร อ่อนเฉย สว.สส.สภ.เมืองสกลนคร นำตัวนายธำรงกุล ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพ

Advertisement

โดยผู้ต้องหากล่าวว่า เพิ่งลาออกจากงาน จ.ขอนแก่น มาอยู่กับภรรยาที่ จ.สกลนคร หลังก่อเหตุนำแหวนทองคำไปขายที่ร้านทองในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งได้เงินมา 14,800 บาท โอนให้ภรรยาและใช้หนี้ธนาคาร ทำไปไม่ยั้งคิด เพราะตกงานไม่มีเงิน ภรรยาเพิ่งคลอดลูกชายคนที่ 4 ได้ 3 เดือน จึงจำเป็นต้องหาเงินไว้ใช้จ่าย ซึ่งขณะลงมือก่อเหตุนั้นรู้ทั้งรู้อาจจะถูกจับกุมได้ง่าย เพราะจุดเกิดเหตุนั้นมีป้อมตำรวจอยู่ใกล้ด้วย

ด้าน นางภัทรพร ลุก เจ้าของร้านทอง กล่าวว่า ไม่คาดคิดว่าเขาจะมาก่อเหตุเพราะเขาก็มาถามหาซื้อแหวนทองคำทั่วไปตนก็เลือกให้ ก็ไม่มีท่าทีลุกลี้ลุกลนอะไรระหว่างที่เราจะขอแหวนทองคำมาชั่งน้ำหนัก และเขียนใบรับประกัน เขาก็เอาแหวนทองคำหนีออกจากร้านไปเลย จึงได้รีบแจ้งตำรวจใกล้ๆ ที่อยู่ในป้อมทันที ทั้งนี้ ขอขอบคุณ จนท.ตำรวจ สภ.เมืองสกลนคร ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วและจับกุมตัวผู้กระทำผิดอย่างรวดเร็ว

ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาวิ่งราวทรัพย์และเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image