ทัวร์ลงเพจ ร.ร.ดัง โพสต์ภาพครูเกษียณ ศิษย์เก่าแห่แฉวีรกรรม ตี-ฉีกผลงาน-ทำร้ายจิตใจเด็ก

ทัวร์ลงเพจ ร.ร.ดัง หลังโพสต์ภาพครูเกษียณ ศิษย์เก่าแฉวีรกรรมเพียบ ตี-ฉีกผลงาน-ทำร้ายจิตใจ 

เมื่อวันที่ 6 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ “นักเรียนเลว” โพสต์ข้อความระบุว่า

“เมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา บรรดาศิษย์เก่า ร.ร. ชื่อดังแห่งหนึ่ง อ.ปากเกร็ด จ.นนทุบรี ทัวร์ลงโพสต์งานมุทิตาจิตประจำปี 2566 ในเพจเฟซบุ๊กโรงเรียน ซึ่งปรากฏรายชื่อครูศิลปะที่เคยมีวีรกรรมโหดกับเด็กนักเรียนหลายรุ่น หวดตีเด็กจนเป็นแผล-ฉีกงานทิ้ง-เขวี้ยงปาคัตเตอร์ ทางผู้เสียหายชี้ เคยร้องเรียนให้ ร.ร. แก้ไขปัญหา แต่ไร้ความคืบหน้า เคยออก ร.ร. ไปครั้งหนึ่งแต่กลับมาสอนได้อีกจนเกษียณ

ทางศิษย์เก่าเปิดเผยต่อแหล่งข่าวว่า ตนต้องเป็นโรคตื่นตระหนก (Panic Disorder) จากการเรียนศิลปะกับครูคนนี้ ตนพบเจอเหตุการณ์ที่ครูตะคอกเด็กและเรียนเพื่อนของตนไปเฆี่ยนตีอยู่บ่อยครั้ง จนเด็กหลายคนต้องบาดเจ็บ พบแผลเป็นรอยฟกช้ำ เพียงเพราะเรื่องเล็กน้อย

Advertisement

ศิษย์เก่าคนดังกล่าวเคยถูกครูโทรตามให้ไปช่วยงานในวันฉลองปีใหม่กับเพื่อนในชั้นเรียนตอน ม.4 ตนต้องยอมไปเพียงลำพัง แม้จะกลัวมาก แต่ถ้าไม่ทำจะถูกติด ร. ในวิชา ซ้ำร้ายหลังจากขึ้นชั้น ม. 5 ก็ยังต้องเรียนกับครูคนเดิมอีก จนทำให้อาการตระหนกของศิษย์เก่าคนนี้รุนแรงยิ่งกว่าเดิม

นอกจากนี้ มีศิษย์เก่าคนอื่น ๆ ได้ออกมาเปิดเผยวีรกรรม พบว่า ครูได้ก่อเหตุเสี่ยงอันตรายต่อร่างกายและจิตใจเด็กอยู่บ่อยครั้ง ทั้งเขวี้ยงปาสิ่งของใส่เด็ก รวมถึงของมีคมอย่างคัตเตอร์ ใช้ไม้เรียวหวดตีเด็กจนเป็นแผล ใช้เสียงดังตะคอกใส่นักเรียนขณะสอน บังคับใช้เด็กทำงานตนโดยเอาคะแนนเรียนมาขู่ ตลอดจนฉีกงานเด็กทิ้งต่อหน้า จนทำให้เด็กมีแผลกายและใจมาหลายรุ่น

ไม่นาน ทางโรงเรียนได้นำภาพมุทิตาจิตของครูคนดังกล่าวออกจากโพสต์ ทำให้หลายคนมีข้อสงสัยว่าครูคนนี้ไม่ต้องเกษียณแล้วหรือ และสงสัยมากขึ้นไปอีกว่าด้วยวีรกรรมที่ทำต่อเด็กมากขนาดนี้โรงเรียนปล่อยมาจนถึงเกษียณได้อย่างไร

“เข้าใจคอนเซ็ปต์ของงานนี้นะ ที่ต้องการจะให้เราจากกันด้วยดี นึกถึงแต่สิ่งดี ๆ แต่ถ้ามองย้อนกลับไป การที่ครูคนนึงสามารถปฏิบัติกับเด็กเหมือนเครื่องระบายอารมณ์ตลอดอายุราชการที่ทำมานี้มันแปลกมากนะ ละเขาก็อยู่มาได้โดยที่ไม่มีใครทำอะไรเลย…” — ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่งกล่าวใต้โพสต์งานมุทิตาจิต

ทางผู้เสียหายชี้แจงว่า เคยยื่นร้องเรียนต่อทางโรงเรียนให้ทราบถึงเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้น แต่ก็ไม่ได้มีการจัดการอย่างเหมาะสม แม้ครูคนนี้จะได้สอนน้อยลง แต่ก็ยังอยู่ใน ร.ร. และทำให้ครูคนอื่นต้องแบกรับงานสอนแทน แม้เคยมีครั้งหนึ่งที่ครูคนนี้ออกจาก ร.ร. ไป แต่ก็กลับมาสอนได้อีกครั้งหนึ่งจนเกษียณ

ทั้งนี้ มีศิษย์เก่าบางรายชี้แจงว่า ครูคนดังกล่าวอาจมีปัญหาทางจิตร่วมด้วยเช่นกัน ทำให้มีพฤติกรรมรุนแรง แต่ก็สงสัยว่าเหตุใดโรงเรียนถึงไม่มีวิธีจัดการอย่างเหมาะสม และปล่อยให้นักเรียนหลายรุ่นต้องเผชิญกับความรุนแรงดังกล่าว”

หลังจากโพสต์ไปไม่นาน มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงพฤติกรรมของครูคนนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อไปตรวจสอบเพจเฟซบุ๊กของโรงเรียน พบว่าทางโรงเรียนได้ลบภาพของครูคนดังกล่าวไปเรียบร้อยแล้ว 

แต่เมื่อไปดูคอมเมนต์เพจดังกล่าวแล้ว พบว่า มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวจำนวนมาก เช่น

“ถึงกับลบรูปเลยหรอครับ” “ศิษย์เก่าสามารถเข้าร่วมงานได้มั้ยครับว่าจะไปส่งครูนักกอล์ฟให้ถึงฝั่งซะหน่อย” “อดีตลบได้ แต่แคปไว้แล้ว” “จำได้เลยตอนมัธยมเรียกออกไปตีเรื่องแค่ลงดินสอเข้มเกินไปเป็นอะไรที่ไร้สาระมากและได้เขามาเป็นครูประจำชั้นในห้องอีกคือโคตรแย่อ่ะเป็นอาจารย์อะไรถึงได้ลงไม้ลงมือกับเด็กๆ ตอนนั้นคือไม่เข้าใจว่าตีเพราะอะไรคือแพ้กอล์ฟมาหรอเลยมาลงกับนักเรียน”

“หายไม่เจอทีนี้ละก็ว้าวุ่นเลย ไม่รู้จะบอกเพื่อนยังไงเลย” “ถ้ารับความจริงและผลของการกระทำไม่ได้ ก็ไม่ควรทำความผิดตั้งแต่แรกเริ่มสิครับ” “ยิ่งลบยิ่งตอกย้ำความเป็นจริง” เป็นต้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image