บิ๊กก้อง ส่งหนุมาน กองปราบ เคลียร์คดียิงตร.ทางหลวง รองต่อลั่นไม่ตามกระแสวิสามัญคนร้าย

บิ๊กก้อง ส่งหนุมาน กองปราบ เคลียร์คดียิงตร.ทางหลวง รองต่อลั่นไม่ตามกระแสวิสามัญคนร้าย

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์ภายหลังเยี่ยม พ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. บาดเจ็บสาหัส กรณีเหตุคนร้ายอุกอาจเหิมเกริม ยิงตำรวจทางหลวง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. เสียชีวิต และ พ.ต.ท.วศิน บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในพื้นที่ ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า ในทางคดีทาง ผบช.ภ.7 จะนัดประชุมเวลา 15.00 น. ในส่วนของตนมาดูสาเหตุและวางแผนติดตามคนร้ายซึ่งไม่อยาก โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้สั่งการเฉียบขาดกรณีคนร้ายต่อสู้ขัดขืน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์กล่าวว่า การยิงตำรวจดังกล่าวถือเป็นภัยคุกคามของพี่น้องประชาชน จริงๆ นี่ขนาดรู้ทั้งรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังทำ ทราบว่าสาเหตุเกิดมาจากมีงานเลี้ยงแล้วมีการเอาเด็กมาฝากตำรวจซึ่งการฝากเด็กปัจจุบันต้องคำนึงถึงความรู้ความสามารถหลายอย่าง เพราะมี พ.ร.บ.ตำรวจใหม่ ทางผู้ตายก็เลยปฏิเสธไปว่าทำไม่ได้ เพราะการถูกปฏิเสธใครสักคนอาจทำให้เสียหน้า ซึ่งการเกิดฆาตกรรมนั้น มีหลายองค์ประกอบ เช่น ไปขัดใจทำให้เสียหน้า เรื่องของเซ็กซ์ เรื่องของศักดิ์ศรี และเรื่องสติแตก

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์กล่าวว่า ได้เข้าไปดูศพโดนยิงทั้งหมด 5 นัด ด้านข้างด้านขวา ที่ทำให้เสียชีวิตยิงถูกแขนเข้าอกด้านขวาแล้วไปถูกตับ ทำลายตับทำให้เสียเลือดมาก กระสุนนัดนี้ทำให้เสียชีวิตถือว่าอุกอาจมาก

Advertisement

“รู้ทั้งรู้ว่าทั้งโต๊ะเป็นตำรวจและตำรวจก็ไม่ได้พกปืนกันไปเลยเพราะไปงานเลี้ยง เลยไม่มีการต่อสู้ แล้วมือยิงก็ได้หลบหนีไปทันที ให้รอรายงายเดี๋ยวจะมีข่าวดีจับกุมคนร้าย” รอง ผบ.ตร.กล่าว

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์กล่าวว่า ไม่ต้องห่วงเรื่องผู้มีอิทธิพลในพื้นที่เพราะทั้งตนและ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้คุยกันแล้วโดย พล.ต.ท.จิรภพได้ส่งชุดหนุมาน กองปราบ ลงมาในพื้นที่ไม่จำเป็นถึงขั้นต้องเอาตำรวจคอมมานโดลงมาแล้ว และทีมสอบสวนตอนนี้ได้มีข้อมูลใกล้ตัวมือยิงเต็มที เรียกว่าหายใจรดต้นคอน่าจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขอให้เจ้าหน้าที่ทำงานสักหน่อย

“ผมอยากให้ได้ตัวมา เพราะการได้ตัวผู้ต้องหามา การให้การจะเป็นประโยชน์มากไม่ใช่ทำตามความสะใจของคนส่วนใหญ่ หรือโซเชียล ที่อยากให้วิสามัญฆาตกรรม เพราะผู้ที่ขึ้นศาลคือเจ้าหน้าที่ตำรวจ การวิสามัญไม่ใช่ทางออกสุดท้ายของการดำเนินคดี ตอนนี้ตำรวจต้องปฏิบัติตามกฎหมาย มี พ.ร.บ.ตำรวจใหม่ และมี พ.ร.บ.อุ้มหาย ยากที่จะทำตามเหมือนเมื่อก่อน ทำไม่ได้แล้ว ผมอยากให้ทำเป็นไปตามมาตรฐานของการสืบสวน สอบสวนจับกุมและไม่เป็นอันตรายต่อชุดจับด้วย” พล.ต.อ.ต่อศักดิ์กล่าว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image