‘กำนันนก’ แจงไม่ได้มีส่วนร่วม หรือยุยงส่งเสริม ให้ ‘หน่อง’ ก่อเหตุยิง พ.ต.ต.ศิวกร

‘กำนันนก’ แจงไม่ได้มีส่วนร่วม หรือยุยงส่งเสริม ให้ ‘หน่อง’ ก่อเหตุยิง พ.ต.ต.ศิวกร

จากเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ถูกยิงเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บอีก 1 นาย ที่บ้านของกำนันคนดังในจังหวัดนครปฐม รายแรกคือ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ถูกยิงทั่วร่างกายกว่า 7 นัด อาการบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่อีกราย คือ พ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. ถูกยิงบาดเจ็บบริเวณแขนซ้าย ถูกนำส่ง รพ.ไปก่อนหน้านี้

และล่าสุดได้ออกหมายจับมือปืน และผู้เกี่ยวข้องแล้ว ซึ่ง 1 ในนั้น คือ กำนันนก-นายประวีณ จันทร์คล้าย กำนันคนดังในจังหวัดนครปฐม

ต่อมาเวลา กำนันนก พร้อมทนายความ เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม โดยปฏิเสธไม่ให้สัมภาษณ์ และขอให้การกับเจ้าหน้าที่ก่อน โดยยังไร้วี่แววของนายหน่อง ที่ไม่ยังไม่ได้มามอบตัวพร้อมกำนันนก

ด้านนายเชาว์ แก่นสวาท ทนายความ เปิดเผยถึงกรณีนายธนัญชัย หมั่นมาก หรือหน่อง คนสนิทกำนันนกใช้ปืนยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 นครปฐม เสียชีวิต และ พ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. บาดเจ็บสาหัส ในตำบลตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม เมื่อคืนวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา และต่อมาวันที่ 7 กันยายน ศาลจังหวัดนครปฐมออกหมายจับ นายธนัญชัย หรือหน่อง และออกหมายจับ นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือกำนันนก อายุ 35 ปี ข้อหาเป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น” นั้น

Advertisement

ตนในฐานะทนายความ ทำหนังสือถึงผู้กำกับ สภ.เมืองนครปฐม วันที่ 7 กันยายน 2566 เรื่อง ขอแสดงตนต่อพนักงานสอบสวน เรียน ท่านผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับหนังสือ ระบุว่า ตามที่มีข่าวทางสื่อมวลชนว่า นายประวีณ จันทร์คล้าย ซึ่งมีตำแหน่งเป็นกำนันตำบลตาก้อง อำเภอเมือง นครปฐม จังหวัดนครปฐม ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับการกระทำความผิดของนายหน่อง หรือนายธนัญชัย หมั่นมาก ซึ่งได้ถูกกถ่าวหาว่ามีเจตนาฆ่า พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ทล. กก.2บก.ทล. และอีกรายหนึ่งคือ พ.ต.ท.วหิน พันปี รอง ผกก. 2 บก.ทล. ซึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากนายประวีณ จันทร์คล้าย ไม่ได้มีส่วน

เกี่ยวข้องหรือยุยงส่งเสริม หรือก่อ หรือใช้ให้ นายหน่องหรือนายธนัญชัย  หมั่นมาก กระทำความผิดดังกล่าวแต่อย่างใด

และในชั้นนี้หากพนักงานสอบสวนมีหมายเรียกขอให้ติดต่อกับ นายประวีณ จันทร์คล้าย โดยตรง ซึ่ง ยังพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ดังกล่าวข้างต้น หรือเพื่อความสะดวกท่านสามารถติดต่อได้โดยตรงกับ

นายเชาว์ แก่นสวาท ทนายความของข้าพเจ้า ซึ่งได้แจ้งที่อยู่พร้อมหมายเลขโทรศัพท์เพื่อความสะดวกในการติดต่อและให้ความร่วมมือในการสอบสวนในเรื่องดังกล่าวทุกขั้นตอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทนายความ และญาติ ได้เตรียมหลักทรัพย์ 2 ล้านบาท เพื่อรอประกันตัวนายประวีณ จันทร์คล้าย หรือกำนันนก แต่จะได้รับการประกันตัวหรือไม่ ต้องรอการสอบสวนก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเอกสารที่กำนันนก ทำถึง ผกก.สภ.เมืองนครปฐม เรื่องขอแสดงตนต่อพนักงานสอบสวน สรุปว่า

ตามที่มีข่าวว่า ตนที่มีตำแหน่งเป็นกำนัน ต.ตาก้อง อ.เมืองนครปฐม มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดของนายหน่อง ซึ่งถูกกล่าวหาว่ามีเจตนาฆ่า พ.ต.ต.ศิวกร ยืนยันกำนันนกไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือยุยงส่งเสริม หรือก่อ หรือใช้ให้นายหน่อง กระทำความผิดดังกล่าว พร้อมลงชื่อกำนันนกและทนายความ ลงวันที่ 7 ก.ย.2566

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image