เจอแล้ว! เซิร์ฟเวอร์วงจรปิด บ้านกำนันนก จมใต้น้ำไม่ไกลจุดเกิดเหตุ ‘บิ๊กโจ๊ก’ เรียกประชุมทันที

ระดมงมเซิร์ฟเวอร์ ใต้สะพานตาก้อง ห่างบ้านเกิดเหตุ1 กม. หลัง ‘ไอ้โบท เขายิน’ ลูกน้องกำนันเปิดปาก

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 9 กันยายน ที่บริเวณสะพานข้ามคลองตากล้อง หมู่ 1 ตำบลตากล้อง อำเภอเมืองจังหวัดนครปฐม พล.ต.ท. ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค7 พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา รองผบก.นครปฐม พ.ต.อ.ภูภณ ทัพเจริญ ผกก สภ. เมืองนครปฐมเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลางเจ้าหน้าที่สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมได้ลงไปงมและค้นหากล่องสี่เหลี่ยม ซึ่งเป็นเซิร์ฟเวอร์ เป็นวัตถุพยานสำคัญในคดีนี้โดยใช้เครื่องตรวจจับวัตถุใต้น้ำเพื่อค้นหา

โดยใช้ขั้นตอนหากพบกล่องวัสดุต้องสงสัยเป็นกล่องเซิร์ฟเวอร์ก็จะเอาถุงดำลงไปใส่กล่องในใต้น้ำโดยให้มีน้ำเข้ามาอยู่ในถุงดำด้วยเพื่อส่งพิสูจน์หลักฐาน7 ทำการกู้ข้อมูลกลับมาตรวจสอบ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากนายโบ๊ท เขาบิน หนึ่งในสามคนงานของกำนันนกได้ให้การว่าหลังเกิดเหตุได้ถูกใช้ให้นำกล่องเดังกล่าวไปทำลายหรือโยนทิ้งจึงได้ขับรถจักรยานยนต์วนมาแล้วมาถึง หมู่ 1 ได้โยนกล่องเซิร์ฟเวอร์ดังกล่าวลงไปในคลองบริเวณฝั่ง หมู่ 1 ตำบลตากล้องแล้วขับรถวนขึ้นถนนสายตากล้องดอนตูมไปเข้าหน้าวัดตาก้องอ้อมไปด้านหลังบริเวณคลองตาก้อง หมู่ 5 ได้โยนกล่องเซิร์ฟเวอร์อีกหนึ่งกล่องลงไปในน้ำบริเวณดังกล่าว

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจพบกล่องเซิร์ฟเวอร์ ณ บริเวณพื้นที่รกใต้สะพาน ใช้เวลาค้นหากว่า 1 ชม. ก่อนจะพบจมอยู่ใต้น้ำ มีโคลนติดอยู่หนาแน่น

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า เวลา 22.30 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้เรียกประชุมตำรวจชุดคลี่คลายคดี ภายหลังจากที่ค้นพบหลักฐานชิ้นสำคัญแล้ว เพื่อประชุมหาทิศทางดำเนินงานต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image