“บิ๊กโจ๊ก” มั่นใจ หลักฐานเอาผิด “เอ็ม” และเมียทั้ง 2 คนได้ยืนยันเด็กทั้ง 5 รายถูกทำร้ายจนเสียชีวิต

“บิ๊กโจ๊ก” มั่นใจ หลักฐานเอาผิด “เอ็ม” และเมียทั้ง 2 คนได้ยืนยันเด็กทั้ง 5 รายถูกทำร้ายจนเสียชีวิต เตรียมแจ้งข้อหาค้ามนุษย์เพิ่ม อ้างลูก 3 ขวบป่วยปากแหว่ง เพดานโหว่ไม่จริง

เมื่อวันที่ 22 กันยายน ที่สโมสรตำรวจ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เรียกตำรวจชุดคลี่คลายคดีฆาตกรรมเด็กทารก 5 ศพ มาประชุม พร้อมกล่าวยอมรับว่าเป็นคดีที่สร้างความสะเทือนใจให้กับสังคม แต่การทำงานของตำรวจจนถึงตอนนี้ก็ถือว่าคดีคืบหน้าไปมากแล้ว โดยเฉพาะผลการตรวจดีเอ็นเอของเด็กทารกที่พบในพื้นที่ สน.บางซื่อ จำนวน 2 ศพ ที่นำมาเทียบเคียงและยืนยันได้ว่าเด็กทั้ง 2 ราย เป็นลูกของผู้ต้องหาจริง สำหรับการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ก็คือนายส่องศักดิ์ ส่งแสง หรือเอ็ม พ่อเด็ก และภรรยา 2 คน คือนางสาวเจษฎา ภรรยาคนที่สอง และนางสาวสุนัน ภรรยาคนที่สี่ ทั้งคู่ให้การเป็นประโยชน์มากพอสมควรยอมรับสารภาพว่ามีส่วนรู้เห็นในการช่วยเหลืออำพรางศพ
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า น.ส.เจษฎา ภรรยานายส่องศักดิ์ อ้างว่าหลังจากทำงานกลับมาที่ห้องพบว่าเด็กเสียชีวิตเป็นศพแล้วแต่ไม่สามารถทำอะไรได้เพราะถูกสามีบังคับให้นำศพไปทิ้งและฝังร่วมกัน สำหรับนายส่องศักดิ์ ยังไม่ได้พูดอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อคดี แต่ถึงขณะนี้ยืนยันว่ามีหลักฐานเอาผิดผู้ต้องหาทั้ง 3 รายได้และเด็กทั้ง 5 ศพถูกทำร้ายจนเสียชีวิตไม่มีป่วยตาย

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่าส่วนประเด็นเรื่องการเรี่ยไรรับบริจาคจากการตรวจสอบพบว่าที่ผ่านมานายส่องศักดิ์และน.ส.เจษฎา มีการเปิดรับบริจาคเฉพาะในเฟซบุ๊กกว่า 30 ครั้งซึ่งจำนวนเงินที่ได้รับจากการบริจาคทั้งหมดอยู่ที่ประมาณหลักพันเท่านั้น
ส่วนน้อง 3 ขวบที่นายส่องศักดิ์ อ้างว่าเป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ ตอนนี้ได้รับการยืนยันจากคนใกล้ชิดรวมถึงเพื่อนบ้านว่าน้องไม่เคยป่วยเป็นโรคดังกล่าว เพราะฉะนั้นจึงยืนยันได้ว่านายส่องศักดิ์ มีการทำร้ายลูกสาวจนทำให้อยู่ในสภาพนี้หลังจากนี้จะมีการรวบรวมพยานหลักฐานไปแจ้งข้อกล่าวหานายส่องศักดิ์ เพิ่มเติมอีกครั้งในเรือนจำ ซึ่งข้อกล่าวหาที่จะแจ้งนั้นก็คือฐานความผิดค้ามนุษย์ และข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ส่วนเรื่องกระดูกที่พบในพื้นที่ สน.สายไหม เบื้องต้นได้รับรายงานจาก ผกก.สายไหม แล้วว่ามีชิ้นส่วนของมนุษย์อยู่ในนั้นจริง และตอนนี้อยู่ระหว่างในการตรวจสอบเพื่อมาเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอของนายส่องศักดิ์และน.ส.เจษฎา สำหรับเด็กทั้ง 2 รายที่รอดชีวิตตอนนี้อยู่ภายใต้ความดูแลของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ซึ่งมีการประสานกับเจ้าหน้าที่ในกระทรวง พม.ว่าหลังจากที่น้องรักษาอาการบาดเจ็บหายดีแล้วก็จะให้น้องเข้าคลาสรักษาสภาพฟื้นฟูสภาพจิตใจ ที่เด็กทั้ง 2 ถูกพ่อแม่แท้ๆ กระทำทารุณโหดร้าย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image