เปิดจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ประเทศไทย – ‘หทัยเพชร’ ทะยานเข้ารอบชิงฯ

เปิดจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ประเทศไทย – ‘หทัยเพชร’ ทะยานเข้ารอบชิงฯ

 

การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราช กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2566 สนามที่ 5 ระหว่างวันที่ 23-24 สิงหาคม ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์ ภายในสวนกีฬากมล ถนนสุวินทวงศ์ เขตหนองจอก กทม. สำหรับพิธีเปิดการแข่งขัน เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ได้รับเกียรติจาก พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ประธานคณะกรรมาธิการการกีฬา วุฒิสภา เป็นประธานในพิธี ร่วมกับ “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย นายกมล โชคไพบูลย์กิจ เจ้าของสวนกีฬากมล และประธานใหญ่บริษัทในเครือเอฟบีที

พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ประธานคณะกรรมาธิการการกีฬา วุฒิสภา เปิดเผยว่า “ผมมีความยินดีที่ได้รับเชิญจาก พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ มาเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์ประเทศไทยฯ ผมรู้สึกดีใจแทนนักกีฬารวมทั้งผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน เมื่อมองภาพรวมของการแข่งขันได้เห็นเด็ก ๆ เยาวชน รวมถึงนักกีฬาทุกรุ่นทุกกลุ่มอายุมาร่วมแข่งขันกัน ขอชื่นชมสมาคมกีฬาจักรยานฯ ว่าเป็นกิจกรรมที่ดีมาก ส่วนเรื่องของสนามบีเอ็มเอ็กซ์ของเอฟบีที ภายในสวนกีฬากมล เป็นสนามที่ได้มาตรฐานของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ หรือ ยูซีไอ โดยมีการจัดแข่งขันต่อเนื่องมาตลอดทั้งปี สนามนี้เป็นสนามที่ 5 สนามสุดท้ายที่จะทราบว่านักปั่นคนใดจะได้เป็นแชมป์ประเทศไทยในแต่ละรุ่น”

Advertisement

พล.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า การที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ จัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง เป็นการส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนออกกำลังกาย อีกทั้งเป็นการคัดเลือกนักกีฬาที่เป็นเลิศเป็นตัวแทนทีมชาติไปแข่งขันระดับนานาชาติ และระดับโลกต่อไปในอนาคต นักกีฬามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นต้องมีการรณรงค์ให้มีนักกีฬามาร่วมแข่งขันจำนวนที่มากขึ้น ซึ่งจะทำให้เรามีตัวเลือกในการนำนักกีฬามาเป็นตัวแทนทีมชาติเพิ่มมากขึ้นด้วย รวมไปถึงการแข่งขันจักรยานประเภทอื่น ๆ ก็เช่นเดียวกัน ประเทศไทยมีนักกีฬาที่มีฝีมือมากมาย สามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่ตัวเองและประเทศชาติต่อไป

ผลการแข่งขันรอบคัดเลือกรุ่นที่น่าสนใจ มีดังนี้ รุ่นประชาชนหญิง หทัยเพชร ใจสว่าง จากทีมฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ พระราม 3 ก็ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศสำเร็จ พร้อมกับ เขมิกา ศรีโสภา จากทีมบ้านเด็กหญิงสระบุรี และ ธนาภรณ์ โตทอง จากทีม อบจ.&อีซูซุ สุพรรณบุรี

รุ่นประชาชนชาย นายบวรพิตร นิลสนธิ จากทีมโรงโม่หิน ส.ศิลาทอง จ.สระบุรี ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ พร้อมกับ นนทกร อินทร์โคกสูง จากทีม 1LAP2WIN กองทัพบก และ ชัยวัฒน์ โทมดอน จากทีมศรีสัชนาลัย บีเอ็มเอ็กซ์ เรซซิ่ง

รุ่นเยาวชนชาย นายศรัณวิทย์ รัศมี จากทีมอบจ.&อีซูซุ สุพรรณบุรี เข้ารอบชิงชนะเลิศพร้อมกับ ราเฟลิโน ราเฮนดร้า นักปั่นอินโดนีเซีย จากทีม WINS MUEBEL HAPPY RACING และ นายลิขสิทธิ์ พิมพา จากทีม Pump Track อรัญประเทศ

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image