ไอลอว์คว้ารางวัล ‘จารุพงษ์ ทองสินธุ์’ ยิ่งชีพ ชวนผูกโบขาว ส่งสัญญาณถึงนักสู้ ‘ไม่ได้อยู่เพียงลำพัง’

ไอลอว์คว้ารางวัล ‘จารุพงษ์ ทองสินธุ์’ ยิ่งชีพ ชวนผูกโบขาว ส่งสัญญาณถึงนักสู้ ‘ไม่ได้อยู่เพียงลำพัง’

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ที่สวนประวัติศาสตร์ธรรมศาสตร์ กับการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย บริเวณหน้าหอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ กรุงเทพฯ สภานักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเครือข่าย ร่วมจัดงาน “47 ปี 6 ตุลาฯ : กว่าจะเป็นประชาธิปไตย

บรรยากาศเมื่อ เวลา09.40 มีพิธีมอบรางวัล “จารุพงษ์ ทองสินธุ์ เพื่อประชาธิปไตย” โดยมี สภานักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมด้วย นายธานี จิริยะสิน เพื่อนของจารุพงษ์ วีรชน 6 ตุลาฯ เป็นตัวแทนมอบรางวัลประจำปีนี้ ให้แก่ โครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน หรือ iLaw

นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้อำนวยการ iLaw กล่าวว่า ขอบคุณที่เห็นสิ่งที่ตนตั้งใจทำ

Advertisement

“ขอขอบคุณสำหรับรางวัลนี้ ที่เห็นคุณในสิ่งที่พวกเราทำอยู่ แต่ในแง่หนึ่งเราก็รอคอยอยู่ในองค์กรที่ทำงานเพื่อประชาธิปไตยไม่ได้มีเยอะมาก แต่ก็มีองค์กรที่สามารถทำได้สำเร็จกว่าเรา ก็หมายความว่าประเทศนี้ยังมีการทำอะไรอย่างเราอีกมากมาย ในสิ่งที่เราทำมันเล็กน้อย ยังมีความหวังมีพลัง มีเพื่อนร่วมทางที่สู้ด้วยกันมาตลอด นั่นคือศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ก็ทำงานหนักมากตลอดปีที่ผ่านมา ดูแลผู้ชุมนุมที่แสดงออกทางการเมือง

เรายังส่งเสียงส่งใจ ให้คนหลายร้อยคน ที่ต่อสู้คดี บอกให้เขารู้ว่าเขาไม่ได้สู้อยู่คนเดียว และพวกคุณต้องไม่ถูกลืมเลือน” นายยิ่งชีพ เผย

นอกจากนี้ นายยิ่งชีพ ได้กล่าวเชิญชวนให้ผูกริบบิ้นสีขาวในชีวิตประจำวัน เพื่อแสดงออกทางการเมือง

“ผูกริบบิ้นขาว ไปทำงาน ไปชอปปิ้ง ส่งสัญญาณออกไป ว่าในแต่ละวันมีนักเคลื่อนไหวที่เสี่ยงคุก เสี่ยงตาราง จากการเรียกร้องที่ผ่านมา” นายยิ่งชีพกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image