แรงงานไทยใน ‘อิสราเอล’ อัพเดตสถานการณ์ล่าสุด เปิดสภาพห้องพักใช้หลบภัย

แรงงานไทยใน ‘อิสราเอล’ อัพเดตสถานการณ์ล่าสุด เปิดสภาพห้องพักใช้หลบภัย

สถานการณ์ความไม่สงบในอิสราเอล หลังการโจมตีของกลุ่มฮามาสยังคงไม่ยุติลง หลังกลุ่มฮามาสเปิดการโจมตีครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีรายงานว่า ยังคงมีการยิงจรวดจากฉนวนกาซาเข้าใส่พื้นที่ทางตอนใต้ของอิสราเอลอย่างต่อเนื่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง ซึ่งไปทำงานที่อิสราเอล โพสต์คลิปล่าสุดเมื่อ 3 ชั่วโมงก่อน พร้อมระบุข้อความว่า “คืนนี้นอนไม่หลับอีกคืน” ในคลิปนั้น เป็นภาพที่หนุ่มคนนี้หลบอยู่ในสถานที่หลบภัย พบว่าเวลาประมาณเที่ยงคืนของอิสราเอล สถานการณ์ยังไม่สงบ ยังมีเสียงปืนอยู่ตลอดเวลา

นอกจากนี้ หนุ่มคนนี้ยังได้โพสต์คลิปอัพเดตชีวิตความเป็นอยู่ หลังจากเจอสถานการณ์ความไม่สงบไว้อีกจำนวนมาก

Advertisement

ก่อนหน้านั้น หลังจากที่คาดว่าสถานการณ์ผ่อนคลาย ได้โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า “ที่นี่เริ่มผ่อนคลายออกไปซื้อกับข้าวกักตุนครับ

ในคลิปจะเห็นว่า บ้านเมืองรอบๆ ต่างปิดเงียบไปหมด แต่ยังเห็นรถจักรยานยนต์ และรถยนต์วิ่งผ่านไปมาบ้าง พวกเขาได้เดินไปร้านสะดวกซื้อใกล้เคียง เพื่อที่จะกักตุนอาหารไว้ เมื่อซื้อเสร็จก็รีบกลับที่พักทันที

พร้อมกับอัพโหลดคลิปให้เราเห็นสภาพความเป็นอยู่ของพวกเขาด้วย โดยเล่าว่าในที่พักนั้น ชั้นแรกจะมีกำแพงหนา และตนต้องเตรียมกระเป๋าสัมภาระให้พร้อมสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉิน

ส่วนกำแพงของที่พักนั้นจะหนามาก อาจจะหนากว่าบังเกอร์ และประตูก็เป็นประตูเหล็ก เพื่อสร้างความปลอดภัยให้ผู้ที่อยู่อาศัย ออกมาก็จะเห็นประตูสีน้ำตาล ซึ่งประตูนั้นเป็นทางลงบันได หากมีสถานการณ์ฉุกเฉิน ต้องวิ่งไปทางบันไดนี้ เพื่อที่จะลงไปชั้นใต้ดินที่เป็นบังเกอร์

แต่สถานการณ์ตอนนี้ เขาห้ามออกจากห้อง ถือว่าสภาพที่พักมีความแข็งแรงในระดับหนึ่ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image